Vây bắt 2 đối tượng lừa bán vàng giả

2 nghi can tại cơ quan công an
2 nghi can tại cơ quan công an
Sau khi mua sợi dây chuyền vàng ở tiệm vàng K.N., đối tượng đã đem sợi dây chuyền thật đi thuê một người khác chế tác ra sợi vàng giả giống hệt rồi đem lại tiệm vàng K.N để cầm cố lấy tiền tiêu xài.

Ngày 25/11, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Củ Chi, TPHCM đã ra quyết định tạm giữ hình sự 2 nghi can Vũ Văn Long (22 tuổi, ngụ tỉnh Đồng Nai) và Lâm Minh Toàn (22 tuổi, quê Sóc Trăng) để điều tra về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo thông tin ban đầu, ngày 19/11, Toàn chạy xe máy chở Long tới tiệm vàng K.N ở ấp Chợ, xã Phước Thạnh (huyện Củ Chi, TPHCM) để trao đổi vàng.

Khi đến nơi, Toàn ở bên ngoài, Long vào bên trong quầy giao dịch để thế chấp sợi dây chuyền vàng 24Kara (một lượng vàng). Tại đây, nhân viên tiệm vàng thấy Long trưng ra giấy tờ chứng nhận nguồn gốc sợi dây chuyền đã mua tại cửa tiệm hợp lệ nên đồng ý thế chấp với giá 27 triệu đồng.

Tuy nhiên, sau khi kiểm tra trang sức để cho vào quầy trưng bày, nhân viên giao dịch phát hiện đó vàng giả nên hô hoán.

Vây bắt 2 đối tượng lừa bán vàng giả ảnh 1

Công an lấy lời khai nghi can Vũ Văn Long.

Biết bị lộ, Long nhảy lên xe Toàn tẩu thoát ra hướng quốc lộ 22 được hơn 300 mét thì bị người dân truy đuổi, bắt giữ giao cho công an. Tại cơ quan công an, Long và Toàn đã thừa nhận hành vi của mình.

Long khai nhận, ngày 16/11 Long đến tiệm vàng K.N. mua một sợi dây chuyền vàng thật 24Kara (1 lượng vàng) với giá 32 triệu đồng và có giấy tờ đầy đủ. Sau đó, Long đi tìm gặp người đàn ông tên Hai Thẹo thuê làm giả lại sợi dây chuyền thật này với giá 10 triệu đồng nhằm mang đi lừa đảo.

Sau khi nhận được sợi dây chuyền vàng giả từ Hai Thẹo, Long cùng Toàn lấy sợi dây chuyền này kèm giấy tờ đã mua sợi vàng thật trước đó đem đến tiệm vàng K.N. để cầm cố thì bị phát hiện bắt giữ.

Ngoài vụ vừa bị phát hiện, 2 nghi can còn thừa nhận đã gây ra 2 vụ trước đó với thủ đoạn tương tự.

Hiện vụ việc đang được mở rộng điều tra.

Theo Đình Thảo

Theo Báo Dân Trí
MỚI - NÓNG
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
Nữ Phó Tổng Giám đốc FLC từ chức
TPO - Hội đồng quản trị (HĐQT) Tập đoàn FLC vừa thông báo việc thay đổi nhân sự. Theo đó, HĐQT đã miễn nhiệm chức vụ Phó Tổng Giám đốc đối với bà Đặng Thị Lưu Vân kể từ 22/3/2023.