Vay 293 triệu USD cho Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội

Vay 293 triệu USD cho Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội
TP -Ngày 13 - 10, Việt Nam và Ngân hàng Phát triển Châu Á đã ký kết Hiệp định về khoản vay trị giá 293 triệu USD cho Dự án đường sắt đô thị đoạn Nhổn - Ga Hà Nội.

> Hà Nội có đường sắt đô thị vào năm 2014

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Văn Bình và ông Tomoyuki Kimura - Giám đốc Quốc gia, Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) tại Việt Nam ký kết Hiệp định Khoản vay trị giá 293 triệu USD cho Dự án “Xây dựng tuyến đường sắt đô thị thí điểm thành phố Hà Nội, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội”.

Dự án này có tổng mức đầu tư là 783 triệu Euro, trong đó vốn vay ODA của ADB là 293 triệu USD (tương đương 220 triệu Euro); Vốn vay ODA của Chính phủ Cộng hòa Pháp là 250 triệu Euro; Vốn vay ODA từ Cơ quan phát triển Pháp (AFD) là 110 triệu Euro;

Vốn vay ODA của Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) là 73 triệu Euro và vốn đối ứng là 130 triệu Euro từ ngân sách thành phố Hà Nội. Cơ quan chủ quản của Dự án là UBND TP Hà Nội; Cơ quan thực hiện - chủ đầu tư là Ban dự án đường sắt đô thị Hà Nội.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng phát biểu tại Hội nghị T.Ư 4 khóa XIII. Ảnh Nhật Minh

Đảng viên không được nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định

TPO - Trong quy định mới về 19 điều đảng viên không được làm bổ sung nội dung: nhập quốc tịch, chuyển tiền, tài sản ra nước ngoài trái quy định, cũng như lợi dụng chủ trương khuyến khích và bảo vệ cán bộ năng động, sáng tạo vì lợi ích chung để thực hiện hoặc bao che hành vi vụ lợi, tham nhũng, tiêu cực.