Vay 175 triệu USD mua tàu chở dầu thô

Vay 175 triệu USD mua tàu chở dầu thô
TP - Một hợp đồng tín dụng vừa được ký giữa Tổng Cty vận tải dầu khí - PV Trans (thuộc PetroVietnam) với Citibank cùng các Ngân hàng Clyon Corporate & Invesment, Fotis Bank S.A/N.V và Societe Generale.
Vay 175 triệu USD mua tàu chở dầu thô ảnh 1

Trong đó Citibank là ngân hàng thu xếp. Khoản tín dụng này dùng tài trợ dự án đầu tư 3 tàu chở dầu thô Alframax (trọng tải 80.000 - 120.000 tấn) của PV Trans phục vụ nhà máy lọc dầu Dung Quất.

Dự án có tổng mức đầu tư 220 triệu USD và khoản vay trị giá 175 triệu USD trong 13 năm với lãi suất cạnh tranh, dưới sự bảo lãnh của Nippon Export Invesment Insurrance (NEXI) và PetroVietnam (hiện nắm 60% vốn điều lệ tại PV Trans).

Hoạt động kinh doanh chính của PV Trans là vận tải dầu thô và sản phẩm dầu khí, hóa chất trong ngoài nước. PetroVietnam đang sở hữu và khai thác đội tàu chở hàng lỏng tankers (dầu thô, sản phẩm dầu & LPG, hóa chất) có tổng trọng tải lớn nhất Việt Nam với gần 40 vạn tấn DWT.

PV Trans dự kiến từ nay đến năm 2015 sẽ đầu tư gần 3 tỉ USD phát triển đội tàu nhằm đáp ứng nhu cầu của các nhà máy lọc dầu tại Việt Nam, phát triển dịch vụ vận tải dầu khí quốc tế, mở rộng đầu tư trên lĩnh vực cảng biển, kho nổi FSO/FPSO, vận tải bộ và một số dịch vụ hàng hải dầu khí khác.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Thuế cho thuê nhà được tính theo tháng thực tế, thay vì theo năm dương lịch như trước đây.

Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?

TPO - Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.