Vật thể lạ rơi xuống Trung Quốc

Vật thể lạ rơi xuống Trung Quốc
Người dân thuộc tỉnh Hắc Long Giang, đông bắc Trung Quốc, mới đây chứng kiến các vật thể lạ từ trên trời rơi xuống, nghi ngờ rằng đây là vật thế bay không xác định (UFO).

Người dân ở tỉnh Hắc Long Giang cho hay, ba vật thể được nhìn thấy vào sáng 16/5. Chúng có màu xám bạc, dạng khối tròn, làm bằng kim loại, xung quanh là các đường gờ nhọn lởm chởm và nhiều vết cháy. Một vật thể có chiều rộng hơn 70 cm và nặng khoảng 40 kg.

Vật thể lạ rơi xuống Trung Quốc ảnh 1

Vật thể rơi xuống vườn rau của một người dân trong làng. Ảnh: China News.

"Tôi nhìn thấy một quả cầu lửa lớn và nghĩ đó là một thiên thạch. Tôi chạy trốn vào nhà và chờ cho đến khi vật thể đó rơi xuống", một người kể lại. Trước khi nhìn thấy vật thể rơi xuống vườn rau, họ còn nghe thấy một âm thanh lớn và chói tai.

Nhiều giả thiết được đưa ra để giải thích cho sự xuất hiện kỳ lạ này. Theo China News, trước khi người dân Trung Quốc quan sát thấy vật thể bay, tên lửa roton-M mang theo một vệ tinh liên lạc của Nga đã bốc cháy không lâu sau khi rời bệ phóng, cũng trong ngày 16/5.

Truyền thông Trung Quốc nhận định rằng, các vật thể rơi xuống địa phận Hắc Long Giang có thể là một số bộ phận còn chưa bị tiêu hủy hết trong vụ phóng tên lửa. Tuy nhiên, các chuyên gia Nga khẳng định tên lửa của họ đã bị phá hủy hoàn toàn trong không trung. Quá trình điều tra vẫn đang được tiến hành.

Theo Linh Anh

Theo VnExpress
MỚI - NÓNG