Vật nuôi của cựu điệp viên Nga chết bí ẩn sau khi nhà bị niêm phong

Một trong hai con mèo mà cha con Skripal nuôi đã chết. Ảnh: Mirror
Một trong hai con mèo mà cha con Skripal nuôi đã chết. Ảnh: Mirror
TPO - Bí ẩn xung quanh vụ đầu độc cựu điệp viên hai mang Sergei Skripal lại tăng lên sau khi giới chức Anh xác nhận loạt vật nuôi của nạn nhân chết.

RT trích dẫn thông báo của quan chức Anh cho biết, một con mèo và hai con chuột lang nhà, vật nuôi của cha con Skripal, đã chết sau khi các nhà điều tra niêm phong nhà của cựu điệp viên Nga.

Theo đó, hai con chuột lang nhà được phát hiện đã chết bên trong căn hộ của ông Skripal ở Salisbury (Anh). Căn nhà này bị phong tỏa để phục vụ điều tra, thu thập chứng cứ ngay sau khi tìm thấy cha con Skripal bất tỉnh ở băng ghế gần đó.

Con mèo của nạn nhân, được gọi là Nash Van Drake, vẫn còn sống vào thời điểm cảnh sát niêm phong tòa nhà. Nó được đưa đến phòng thí nghiệm Khoa học và Công nghệ Quốc phòng của Anh tại Porton Down để xét nghiệm. Tuy nhiên, theo các quan chức Anh, thấy con vật ở trong trạng thái đau đớn, họ quyết định tiến hành trợ tử thú ý, giúp con mèo được chết nhẹ nhàng.

“Bất động sản ở Wiltshire bị niêm phong như một phần của cuộc điều tra của cảnh sát. Khi một bác sĩ thú y tiếp cận tòa nhà, hai con chuột lang đã chết. Con mèo được tìm thấy trong trạng thái nguy kịch, và bác sĩ thú y đã quyết định giúp con vật chết một cách êm ái để giải thoát nó khỏi sự đau đớn. Quyết định này được đưa ra vì quyền lợi của con vật”, phát ngôn viên của Bộ Môi trường, Thực phẩm và Nông thôn Anh cho biết.

Vật nuôi của cựu điệp viên Nga chết bí ẩn sau khi nhà bị niêm phong ảnh 1 Hai con chuột lang nhà của Skripal chết trong nhà nạn nhân. Ảnh: Twitter

Tuyên bố của quan chức Anh đưa ra sau khi Đại sứ Nga tại Liên Hợp Quốc Vassily Nebenzia hỏi về tình trạng của các con vật tại cuộc họp của Hội đồng Bảo an vào thứ Năm (5/4).

Đại sứ quán Nga tại Anh cũng thắc mắc về các con vật sau khi được nghe về chúng từ cháu gái Viktoria Skripal của cựu điệp viên hai mang.

“Để hiểu rõ hơn về những gì đã xảy ra với Sergey và Yulia Skripal, chúng tôi cần phải biết liệu những con vật đó có bị trúng độc hóa học không. Do đó, chúng tôi đã chính thức yêu cầu Bộ Ngoại giao Anh cung cấp cho chúng tôi thông tin tương ứng, bao gồm cả việc liệu những con vật có được điều trị hay không”, đại sứ quán Nga nhấn mạnh.

Được biết, ông Skripal nuôi 4 con thú cưng, hai con mèo và hai con chuột lang nhà. Tuy nhiên, chưa có thông tin gì về tình trạng của con mèo còn lại.

Thông tin về cái chết của 3 con vật làm dấy lên làn sóng tranh cãi trên mạng xã hội. Nhiều người thắc mắc tại sao các quan chức Anh phải mất quá nhiều thời gian để tìm ra chúng, mặc dù các hoạt động của cảnh sát tại ngôi nhà không hề ít.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG