Vật làm đồ chơi bỗng hóa tuyệt tác điêu khắc

Đây là một trong nhiều phiên bản của bức tượng có tên “Nỗi tuyệt vọng”.
Đây là một trong nhiều phiên bản của bức tượng có tên “Nỗi tuyệt vọng”.
Bức tượng nhỏ bằng đồng sắp tới sẽ được mang ra bán đấu giá và được kỳ vọng sẽ đạt mức hơn 135.000 đô la (gần 3 tỉ VNĐ). Chủ nhân của bức tượng là bà Elizabeth Tillson, 55 tuổi.

Một gia đình ở bang Maryland (Mỹ) đã rất sửng sốt khi phát hiện ra bức tượng mà họ đã dùng bấy lâu để làm “đồ chơi” cho vật nuôi hóa ra lại là một tác phẩm điêu khắc nổi tiếng!

Đây là một tác phẩm bị thất lạc của nhà điêu khắc danh tiếng người Pháp Auguste Rodin (1840-1917).

Bức tượng nhỏ bằng đồng sắp tới sẽ được mang ra bán đấu giá và được kỳ vọng sẽ đạt mức hơn 135.000 đô la (gần 3 tỉ VNĐ). Chủ nhân của bức tượng là bà Elizabeth Tillson, 55 tuổi. Người phụ nữ này cho biết bức tượng đã tồn tại trong gia đình bà kể từ khi bà còn rất nhỏ.

Vật làm đồ chơi bỗng hóa tuyệt tác điêu khắc ảnh 1

Bức tượng đồng đã bị bỏ quên suốt nhiều năm

Bức tượng nhỏ khắc họa một người phụ nữ đang úp mặt vào đầu gối, ngồi co một chân, hai tay nắm lấy bàn chân trái. Bản thân bà Elizabeth cũng không biết bức tượng này xuất hiện trong gia đình bà từ bao giờ và như thế nào.

Năm 2013, khi cha của bà Elizabeth chuyển vào trại dưỡng lão sinh sống, bà đã mời nhà đấu giá đến xem những đồ vật nào có thể đem ra rao bán.

Khi đó, họ còn chưa nhận ra bức tượng này là của Rodin nên chỉ định giá nó ở mức 1.500-2.500 đô la. Bà Elizabeth linh cảm rằng bức tượng này phải đáng giá hơn thế nhiều.

Vì vậy, bà đã thử gửi bức tượng tới cho một tổ chức chuyên về các tác phẩm của nhà điêu khắc Auguste Rodin, có trụ sở tại Paris (Pháp). Bức tượng đã nhanh chóng được khẳng định là một tác phẩm bị thất lạc từ lâu của Rodin.

Vật làm đồ chơi bỗng hóa tuyệt tác điêu khắc ảnh 2 Bức tượng đã xuất hiện trong gia đình bà Elizabeth từ khi bà còn là một đứa trẻ.
Vật làm đồ chơi bỗng hóa tuyệt tác điêu khắc ảnh 3 Rodin nổi tiếng nhất với tác phẩm “Người suy tưởng”.
Vật làm đồ chơi bỗng hóa tuyệt tác điêu khắc ảnh 4 Dưới đế bức tượng vừa được tìm thấy có ghi tên viết tắt của nhà điêu khắc Auguste Rodin.

Theo Bích Ngọc

Theo Dân Trí
MỚI - NÓNG