Vào vòng 1/8 Asian Cup, HLV Thái Lan tuyên bố 'làm nên lịch sử'

HLV Sirisak Yodyardthai và cộng sự
HLV Sirisak Yodyardthai và cộng sự
TPO - HLV Sirisak Yodyardthai đã hết lời khen ngợi các cộng sự cũng như các cầu thủ sau khi Thái Lan cầm hòa UAE và giành vé vào vòng 1/8 Asian Cup 2019.

Hôm qua, tuyển Thái Lan đã xuất sắc cầm hòa đội chủ nhà UAE với tỉ số 1-1. Kết quả này cộng thêm việc Ấn Độ bất ngờ thua Bahrain đã giúp tuyển Thái Lan có được vị trí nhì bảng A và đi tiếp. Đây là lần đầu tiên kể từ năm 1972, “Voi chiến” mới lại vượt qua vòng đấu bảng ở Asian Cup.

Chính vì thế, HLV tạm quyền Sirisak Yodyardthai tỏ ra rất hạnh phúc. Sau trận đấu, ông cho biết: “Trước trận đấu với UAE, chúng tôi thực sự có đôi chút lo lắng, liệu chúng tôi có thể chơi tốt hay không. Thế nhưng, chúng tôi cũng có những tính toán và hiểu rõ tình hình. Chúng tôi đã chuẩn bị tốt và có một trận đấu thú vị”.

“Thật ra, Thái Lan cũng phải chịu sức ép buộc phải thắng. Nhưng chúng tôi đã nói rõ với các cầu thủ rằng giành vé đi tiếp mới là việc quan trọng nhất. Mọi cầu thủ cần phải xem việc được thi đấu và cống hiến cho tuyển Thái Lan là niềm vui, niềm hạnh phúc”.

“Kết thúc trận đấu, tôi đã rất hạnh phúc. Các cầu thủ đều muốn tạo ra lịch sử cho đội tuyển Thái Lan và họ đã làm được. Quan trọng hơn, chúng tôi càng chơi càng hay. Các cầu thủ và ban huấn luyện có sự gắn kết mạnh mẽ”.

“Các bạn có thể nói tôi là một HLV may mắn, nhưng chúng tôi đã cùng nhau tạo ra lịch sử cho bóng đá Thái Lan. Còn trận đấu ở vòng 1/8? Còn quá sớm để nói về nó, nhưng chúng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ vì mục tiêu chiến thắng”.

Theo bốc thăm ban đầu, đối thủ của Thái Lan ở vòng 1/8 sẽ là đội nhì bảng C, tức là Trung Quốc hoặc Hàn Quốc. Tối mai, Trung Quốc và Hàn Quốc sẽ đụng độ ở lượt trận cuối cùng để tranh nhất nhì bảng đấu này.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm