Vào rừng lấy mật, bị ong đốt nguy kịch

Ảnh minh họa: Internet
Ảnh minh họa: Internet
TPO - Trong khi cùng bố vợ vào rừng lấy mật ong, do bất cẩn nên anh Ba đã bị đàn ong đốt dẫn đến sốc phản vệ nguy kịch. Rất may, nạn nhân đã được một y sỹ quân y vào tận rừng sâu cấp cứu, thoát khỏi lưỡi hái tử tần.  

Theo đó, khoảng 12 giờ ngày 18/5, anh Đàm Thanh Ba (SN 1993, tạm trú ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hoá, tỉnh Quảng Bình) cùng bố vợ là ông Đinh Ngọc Biu vào rừng lấy mật ong. Do bất cẩn anh Ba đã bị đàn ong vây đốt, bị sốc phản vệ, huyết áp tụt dẫn đến bất tỉnh, đồng tử giãn và có dấu hiệu ngưng thở. 

Vào rừng lấy mật, bị ong đốt nguy kịch ảnh 1 Anh Ba được y sỹ quân y cấp cứu kịp thời nên đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Nhận được điện thoại của ông Biu, y sỹ quân y Hoàng Thế Minh (Trạm quân dân y kết hợp Bãi Dinh) đã băng rừng vào tận hiện trường (cách trạm hơn 30 phút đi bộ) để cấp cứu cho nạn nhân. Nhờ được cấp cứu kịp thời, anh Ba đã vượt qua cơn nguy kịch và được đưa về trạm để tiếp tục điều trị.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân Ba đã cơ bản ổn định và đang được theo dõi tích cực, đề phòng các biến chứng suy thận, suy gan...

Bé 4 tháng tuổi co giật, sùi bọt mép vì thuốc chữa tiêu chảy mua tại phòng khám tư

Bé gái 4 tháng tuổi sau khi uống thuốc 2 ngày đã không đi ngoài nhưng xuất hiện tình trạng li bì, ngủ nhiều hơn bình thường. Đến tối 15/5/2020 trẻ xuất hiện tình trạng co giật toàn thân, mắt trợn ngược, sùi bọt mép, tay co quắp, chân duỗi cứng. Lúc này gia đình mới đưa cháu vào Trung tâm y tế địa phương.

Thông tin mới nhất về sức khỏe các ca mắc COVID-19 chuyển từ Thái Bình lên Hà Nội

Theo BS. Vũ Minh Điền - Trưởng phòng Quản lý chất lượng, BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương, trong số 12 bệnh nhân được chuyển từ BVĐK tỉnh Thái Bình lên thì có 2 người bị viêm phổi. Các bác sĩ đang tiến hành theo dõi sát sao, đánh giá tình trạng bệnh nhân. Hiện nay, sức khỏe của các bệnh nhân vẫn đang ổn định.

Những thực phẩm 'phá nát' dạ dày nếu ăn khi đang đói bụng

Sữa chua, một tách cà phê, hay nước cam tươi... là những món được khá nhiều người ưa thích và ăn uống bất cứ khi nào nếu thích. Tuy nhiên theo các chuyên gia, đây lại chính là 'sát thủ' phá nát dạ dày của bạn nếu bạn ăn uống chúng khi bụng đang đói, nhất là vào buổi sáng.

Những thực phẩm nấu chín mất hết chất, ăn sống 'tốt gấp tỷ lần'

Bông cải xanh, tỏi, ớt chuông... khi chế biến với nhiệt độ cao như xào nấu, quay trong lò vi sóng sẽ hủy nhiều dưỡng chất. Tương tự như vậy, nhiều loại thực phẩm, rau củ khác nếu ăn sống sẽ tốt hơn nhiều lần đem nấu chín.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm