Có 43 kết quả :

Thủ tướng: Dự án cao tốc cần đi hướng tuyến thẳng nhất, ngắn nhất có thể

Thủ tướng: Dự án cao tốc cần đi hướng tuyến thẳng nhất, ngắn nhất có thể

TPO - Thủ tướng lưu ý việc triển khai các dự án cao tốc cần đi theo hướng tuyến thẳng nhất, ngắn nhất có thể, không bám theo đường cũ hay khu dân cư, "qua sông bắc cầu, qua đồng đổ đất, qua núi khoét núi", qua đó giảm được khâu giải phóng mặt bằng, giảm chi phí, thời gian và tạo ra không gian phát triển mới.
Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố

Chính phủ đồng ý triển khai đường Vành đai 4 qua 3 tỉnh, thành phố

TPO - Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa có cuộc họp với các bộ ngành và các tỉnh thành có liên quan và thống nhất triển khai đường Vành đai 4 để tạo kết nối vùng và giảm ùn tắc giao thông. Thủ tướng cũng đồng ý với các bộ ngành về việc tính cấp thiết của dự án và cần đẩy nhanh thủ tục để triển khai dự án.
Hàng loạt tuyến cao tốc sẽ được ưu tiên đầu tư trong 5 năm tới.

Sẽ xây dựng hàng loạt đường cao tốc trong 5 năm tới

TPO - Bộ GTVT cho biết, trong 5 năm tới, sẽ khởi công xây mới 67 dự án giao thông quan trọng, trong đó ưu tiên vốn ngân sách nhà nước để đầu tư nhiều tuyến đường bộ cao tốc. Dự kiến, trong ít ngày tới, Quốc hội sẽ họp xem xét thông qua chủ trương đầu tư các đoạn cao tốc Bắc – Nam còn lại.
Thời gian qua, Trung Quốc đã đầu tư rất lớn cho quân đội

Trung Quốc, siêu cường đang cạn tiền?

TPO - Để trở thành siêu cường, phải có rất nhiều tiền. Trung Quốc, quốc gia có vẻ đang lên ở rất nhiều khía cạnh, lại bị cho là không thể đủ tiền để trở thành siêu cường toàn cầu, thậm chí là các vấn đề về tài chính đối với chính phủ Trung Quốc ngày càng lộ rõ.
Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: Reuters)

Hải quân Việt Nam diễn tập Vành đai Thái Bình Dương năm 2018

Nhận lời mời của Tư lệnh Hạm đội Thái Bình Dương, Hải quân Hoa Kỳ, Bộ Quốc phòng Việt Nam cử tám sỹ quan tham mưu (không cử tàu) sang Hawaii, Hoa Kỳ, tham gia một số nội dung trong khuôn khổ Diễn tập Vành đai Thái Bình Dương (RIMPAC) từ ngày 1-31/7, trọng tâm là diễn tập Sở chỉ huy hợp phần Hỗ trợ nhân đạo-giảm nhẹ thiên tai.
Đoạn đường đau khổ

Đoạn đường đau khổ

TP - Ngõ 168 phố Kim Giang (phường Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội) dài chừng 1km, luôn có lưu lượng người qua lại đông do đây là một điểm nối ra tuyến đường vành đai 3. 
Hàng ngàn hộ dân sống trong vành đai sạt lở

Hàng ngàn hộ dân sống trong vành đai sạt lở

TP - Chỉ thống kê ở huyện Hồng Ngự (Đồng Tháp), hiện còn trên 1.200 hộ dân sống trong vành đai sạt lở thuộc các xã Thường Phước 1, Long Thuận và Phú Thuận A, dù trước đó đã di dời trên 1.500 hộ vào cụm, tuyến dân cư. Ở các huyện Thanh Bình, Châu Thành cũng đang có nhiều hộ dân bị đe dọa trực tiếp bởi sạt lở bờ sông. 
Ảnh: Hồng Vĩnh

Họ đã nói & làm

TP - Nhân kỷ niệm 60 năm ngày Thủ đô giải phóng, PV Tiền Phong đã có dịp ghi nhận những trao đổi, những day dứt, chia sẻ đầy tâm huyết của giám đốc nhiều sở ngành. Họ chính là những “tư lệnh” ngành của Thủ đô trên nhiều lĩnh vực trọng yếu…
Ảnh: Như Ý

Tiền đề để Thủ đô Phát triển

TP - Sự thay đổi của giao thông Hà Nội khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, đường đã thông, tai nạn đã giảm, những điểm nóng về ùn tắc đang từng bước được xóa bỏ. Đây được coi là tiền đề quan trọng để Thủ đô phát triển văn minh, hiện đại và bền vững.
Nhiều ý kiến cho rằng chiều cao hai tòa nhà ngân hàng không ăn nhập với không gian hồ Hoàn Kiếm và phụ cận. ảnh: Như Ý

Xóa 'xin - cho' độ cao công trình

TP - Sáng qua, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đã cho ý kiến đối với Quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc, mô hình công trình cao tầng trong khu vực nội đô lịch sử. Đây là vấn đề từng gây nhiều tranh cãi thời gian qua, liên quan đến hàng trăm dự án, công trình đã và đang xây dựng…