Có 75 kết quả :

Cận cảnh 'điểm đen' ùn tắc nút giao Cổ Linh - Đàm Quang Trung, nơi chuẩn bị xây hầm chui

Cận cảnh 'điểm đen' ùn tắc nút giao Cổ Linh - Đàm Quang Trung, nơi chuẩn bị xây hầm chui

TPO - Có cầu vượt nhưng do lưu lượng phương tiện đông, đặc biệt là cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 sắp thông xe nên nút giao đường Cổ Linh - Đàm Quang Trung (Long Biên) đang được xem là "điểm đen" ùn tắc mới tại Hà Nội. Để giải quyết tình trạng này, thành phố Hà Nội vừa có kế hoạch xây thêm hầm chui tại đây.
Ngày 30/5 hợp long cầu Vĩnh Tuy 2

Ngày 30/5 hợp long cầu Vĩnh Tuy 2

TPO - Sau hơn 2 năm thi công, ngày 30/5, dự án cầu Vĩnh Tuy giai đoạn 2 (cầu Vĩnh Tuy 2) sẽ hợp long cầu chính vượt sông Hồng, chuyển sang giai đoạn thi công, hoàn thiện để chuẩn bị thông xe trong vài tháng tới.
Nhìn gần 2 khu đất vừa được phê duyệt xây dựng trụ sở 36 bộ, ngành

Nhìn gần 2 khu đất vừa được phê duyệt xây dựng trụ sở 36 bộ, ngành

TPO - Mới đây, Phó Thủ tướng chính phủ đã ký quyết định phê duyệt đồ án quy hoạch xây dựng hệ thống trụ sở làm việc của các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan trực thuộc Chính phủ và cơ quan trung ương của các đoàn thể tại thành phố Hà Nội đến năm 2030. Theo đồ án, hệ thống trụ sở mới này sẽ là nơi làm việc của 18 bộ, 4 cơ quan ngang bộ, 8 cơ quan thuộc Chính phủ và 6 cơ quan Trung ương của các đoàn thể. Quy hoạch này gồm 2 bản quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 tại 2 khu vực là Mễ Trì và Tây Hồ Tây.
Chưa xong dự án, đã rầm rộ bán đất đối ứng

Chưa xong dự án, đã rầm rộ bán đất đối ứng

TP - Đường Vành đai 2,5 tuyến giao thông đường bộ quan trọng, phụ trợ tuyến đường Vành đai 2 và Vành đai 3 của Hà Nội. Tuy nhiên, dự án đường Vành đai 2,5 đoạn Đầm Hồng - Quốc Lộ 1A vẫn ngổn ngang, một số hạng mục đã gỉ sét... Trong khi đó, khu đất đối ứng đã bán xong hàng trăm lô.
Đoạn 3 của dự án đường Vành đai 2 từ đường Phạm Văn Đồng đến nút giao Gò Dưa như một phế tích. Ảnh: Phạm Nguyễn

Kết nối liên vùng, làm mãi không xong

TP - Nhiều dự án xây dựng mới hoặc nâng cấp mở rộng đường liên vùng nhưng trong tình trạng triển khai không đồng bộ, nơi triển khai nơi chưa nên không đạt được mục tiêu về lưu thông, vận tải hàng hóa và không phát huy được hiệu quả đồng vốn đầu tư.
Ùn tắc tại Vành đai 2 trên cao và nút giao Ngã Tư Sở

Bao giờ đường vành đai 2 thông xe?

TP - Do lo ngại phát sinh ùn tắc cho các nút giao cắt và tuyến đường lân cận nên Sở GTVT Hà Nội vừa yêu cầu nhà đầu tư dự án đường Vành đai 2 trên cao phải khảo sát, đưa ra phương án tổ chức giao thông tổng thể phù hợp mới đưa tuyến đường vào sử dụng.
Các nút giao đường vành đai 2 Hà Nội liên tục ùn ứ

Các nút giao đường vành đai 2 Hà Nội liên tục ùn ứ

TPO - Do lượng phương tiện đổ vào nút giao ở 2 đầu tăng, cùng với đó thời gian chờ đèn đỏ dài… dẫn đến giao thông thường xuyên ùn tắc trong thời gian qua. Riêng trong tối 29 và sáng 30/12, đường trên cao hướng Ngã Tư Vọng đi Ngã Tư Sở ùn tắc kéo dài.