Vàng tuột mốc 37 triệu đồng, USD tăng nhẹ

Vàng tuột mốc 37 triệu đồng, USD tăng nhẹ
TPO - Sau gần hai tuần tăng giá liên tiếp, giá vàng sáng nay bắt quay đầu giảm, tuột mốc 37 triệu đồng/lượng. Diễn biến này của giá vàng xảy ra chỉ một ngày sau khi Ngân hàng Nhà nước lên tiếng trấn an dư luận, không nên mua vàng lúc này.

Thời điểm 10h sáng nay (21/5) tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 36,65 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,7 - 36,85 triệu đồng/lượng (mua – bán).

Như vậy, giá vàng tại hai đơn vị đầu mối lớn đã giảm 300.000 đồng mỗi lượng so với giá chốt phiên hôm qua

Trên thế giới, giá vàng bán ra tiếp tục duy trì mức 1.296 USD/oz, tương đương mức giá hôm qua, mức giá này đã được duy trì ổn định hơn một tuần qua.

Như vậy, giá vàng trong nước đã thu hẹp khoảng cách với vàng thế giới còn khoảng 3,7 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trên thị trường tỷ giá, giá USD sáng nay tại các ngân hàng thương mại quay đầu giảm. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.120 - 21.180 đồng/USD (mua vào – bán ra), tăng 10 đồng mỗi USD mua và 20 đồng mỗi USD bán so với chốt phiên chiều qua.

Giá vàng trong nước giảm ngay khi có động thái trấn an của Ngân hàng Nhà nước (NHNN). Trước đó, trao đổi với báo chí ngày 20/5, bà Nguyễn Thị Hồng, Vụ trưởng Chính sách tiền tệ (Ngân hàng Nhà nước) cho biết, để đảm bảo sự ổn định, NHNN sẵn sàng hỗ trợ thanh khoản kịp thời cho hệ thống. Sẵn sàng bán ngoại tệ, thực hiện các biện pháp, công cụ chính sách tiền tệ khác để hỗ trợ ổn định tỷ giá.

Bên cạnh đó, NHNN và các bộ, ngành liên quan phối hợp tăng cường các biện pháp quản lý ngoại hối, theo dõi, phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi gây rối, đầu cơ trục lợi bất chính.

Ông Nguyễn Quang Huy, Vụ trưởng Quản lý Ngoại hối (NHNN) đánh giá, từ đầu tuần trước, giao dịch vàng trên thị trường có xu hướng tăng, giá vàng trong nước diễn biến tăng nhanh hơn so với giá vàng trên thị trường quốc tế. Qua theo dõi, nắm bắt thị trường trong và ngoài nước cho thấy không có những nguyên nhân tác động từ các yếu tố kinh tế, mà chủ yếu do yếu tố tâm lý đầu cơ, làm giá.

NHNN khuyến cáo người dân nên thận trọng khi quyết định mua, bán để tránh thiệt hại không đáng có. Theo chúng tôi, người dân nào có vàng thì nên bán vàng vào thời điểm này vì giá đang cao hơn so với trước.

Người dân nào có nhu cầu mua vàng thì tránh không nên mua bây giờ vì có thể sẽ bị thiệt lớn. Thái độ bình tĩnh, tin tưởng của những người dân sẽ giúp tránh được những thiệt hại không đáng có cho chính bản thân mình và góp phần tạo sự ổn định chung của thị trường.

"NHNN theo dõi sát tình hình thị trường vàng, đã chuẩn bị sẵn sàng và sẽ áp dụng ngay các biện pháp bình ổn thị trường vàng trong trường hợp cần thiết", ông Huy khẳng định.

MỚI - NÓNG
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
Đêm đầu tiên người Bình Dương không ra đường: Chỉ còn những ‘chiến binh’ thầm lặng
TPO - Với quyết tâm sớm khống chế dịch bệnh, Bình Dương ngoài việc áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 còn đề nghị người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau. Mặc dù đêm đầu tiên triển khai nhưng người dân chấp hành tốt, ngoài đường chỉ còn lực lượng an ninh.

Có thể bạn quan tâm

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

Cây khô 'phòng COVID-19' giá nửa triệu đồng, chuyên gia cảnh báo thực hư công dụng

TPO - Ngoài Kovir, Hoạt huyết Nhất Nhất có nghi vấn liên tiếp tăng giá như đã Tiền Phong phản ánh, viên nén xuyên tâm liên trong công văn hướng dẫn các loại thuốc cổ truyền và sản phẩm dược liệu phòng, hỗ trợ điều trị COVID-19 (đã thu hồi của Bộ Y tế) cũng có dấu hiệu đang bị làm giá. Hiện trên thị trường cũng xuất hiện vô số sản phẩm chứa xuyên tâm liên, “nổ” công dụng phòng COVID-19, được Bộ Y tế khuyên dùng.
Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

Dừa sáp đặc sệt giá sốc 300.000đ/quả

TPO - Những năm gần đây, dừa sáp nổi lên như một loại nông sản độc lạ, giá cao chót vót, gấp hàng chục lần dừa thường. Giá gà công nghiệp giảm sâu, chỉ còn 7.000 đồng/kg. Doanh số bán lẻ của Canada giảm tháng thứ hai liên tiếp.