Vàng trong nước cao hơn thế giới 5 triệu đồng

Ảnh minh họa. nguồn internet
Ảnh minh họa. nguồn internet
TPO - Mở phiên đầu tuần mới, vàng trong nước tiếp tục giảm, nhưng chậm hơn đà giảm của vàng thế giới nên khoảng cách đã được nới rộng lên hơn 5 triệu đồng mỗi lượng. Các chuyên gia dự báo vàng tuần này tiếp tục xu hướng giảm.

Thời điểm 8h00 sáng nay, 22/9, tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng miếng SJC ở mức 35,95 – 36 triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 30.000 đồng mỗi lượng mua và giảm 40.000 đồng mỗi lượng bán so với cuối tuần trước.

Cùng thời điểm tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết giá vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 35,9 – 36,02  triệu đồng/lượng (mua – bán), giảm 60.000 đồng mỗi lượng so với cuối tuần trước.

Trên thế giới, giá vàng tiếp tục giảm mạnh, ở mức thấp nhất từ đầu năm với 1.210 USD/oz, giảm 6 USD/oz so với giá cuối tuần trước.

Như vậy, vàng trong nước vẫn giảm chậm hơn vàng thế giới, khiến khoảng cách giữa vàng trong nước và thế giới đã nới rộng hơn 5 triệu đồng mỗi lượng (quy đổi theo tỷ giá liên ngân hàng).

Trong khi đó, tỷ giá USD tại các ngân hàng thương mại tiếp tục đi ngang. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 21.180 - 21.230 đồng/USD (mua – bán), bằng tỷ giá cuối tuần trước.

Trong 24 chuyên gia và nhà đầu tư tham gia khảo sát của trang tin Kitco, 13 người cho rằng giá vàng tuần này sẽ giảm, 7 nhận định thị trường đi lên và 4 dự đoán giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài quan sát.

Theo giới phân tích, tuần này vàng có quá ít yếu hỗ hỗ trợ giá, trong khi chứng khoán Mỹ liên tiếp lập đỉnh và lãi suất trái phiếu Chính phủ kỳ hạn 10 năm đang tăng. Đồng USD đang mạnh lên, còn euro thì yếu đi. Giá các loại hàng hóa khác cũng giảm. Điều này khiến giá vàng giảm sâu.

Sức mua tại thị trường Trung Quốc và Ấn Độ - hai thị trường tiêu thụ vàng lớn nhất thế giới, hiện vẫn chưa có nhiều cải thiện.

MỚI - NÓNG