Vàng tăng phi mã, lần đầu tiên vượt mốc 61 triệu đồng/lượng

Vàng tăng phi mã, lần đầu tiên vượt mốc 61 triệu đồng/lượng. Ảnh: Như Ý
Vàng tăng phi mã, lần đầu tiên vượt mốc 61 triệu đồng/lượng. Ảnh: Như Ý
TPO - Chỉ trong vòng vài tiếng buổi sáng, giá vàng tăng đến 2 triệu đồng/lượng, vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng.

Chiều ngày 6/8, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 2.045 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

 Theo các chuyên gia kinh tế, đại dịch COVID-19 là một trong những nguyên nhân khiến nhà đầu tư tìm đến vàng là nơi trú ẩn an toàn và khiến giá vàng tăng chóng mặt, vượt mọi kỷ lục.

 Trên thị trường vàng trong nước, thời điểm 14h45 ngày 6/8, công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 59,6  - 61,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 1.400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1.300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

 Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 59,8– 61,2  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 1.800.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1.300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty vàng bạc đá phú Sài Gòn niêm yết vàng miếng ở mức 59,9 – 61,4 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).

Theo Ảnh: Như Ý
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Chủ tịch Hà Nội gặp gỡ các doanh nghiệp tại hội nghị

Doanh nghiệp FDI đề xuất Hà Nội nới lỏng các biện pháp phòng dịch

TPO - Các doanh nghiệp đề xuất nới lỏng tần suất xét nghiệm RT-PCR đối với lái xe chở hàng hóa nếu đã tiêm vắc xin và cho phép lưu thông qua khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội. Đồng thời đề nghị rút ngắn thời gian xin cấp phép cho chuyên gia nước ngoài vì hiện nay chuyên gia phải chờ từ 1 đến 2 tháng mới hoàn thiện thủ tục vào làm việc.
Chuyện những nữ shipper làm việc mùa dịch

Chuyện những nữ shipper làm việc mùa dịch

Shipper công nghệ - cái nghề dường như được sinh ra dành cho nam giới khi phải dãi nắng dầm mưa trên các nẻo đường giao hàng. Nhưng không ít chị em phụ nữ lại ngược dòng chọn làm nghề kiếm sống. Tuy phải đối mặt với nhiều khó khăn, vất vả nhưng đâu đó họ vẫn tìm được niềm vui và luôn hết mình vì công việc. 
Bộ trưởng Bộ TN&MT Trần Hồng Hà làm việc với các đại diện hội, hiệp hội doanh nghiệp ngày 18/10. Ảnh: Khương Trung

Bộ trưởng Trần Hồng Hà: Sẽ chỉnh sửa quy định bất hợp lý về bảo vệ môi trường

TPO - Bộ trưởng TN&MT Trần Hồng Hà cho biết, sẽ tiếp thu, chỉnh sửa những nội dung bất hợp lý trong Dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Bảo vệ môi trường; đồng thời sẽ kiến nghị Quốc hội, Chính phủ miễn, giảm, hoãn một số chính sách để hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

Nhiều nông sản ở ĐBSCL tăng giá trở lại

TPO - Sau khi các địa phương ở ĐBSCL nới lỏng giãn cách xã hội, việc đi lại, giao thương "dễ thở" hơn đã tạo điều kiện thu hoạch, thu mua nông sản diễn ra thuận lợi, góp phần đưa giá nhiều loại nông sản tăng trở lại sau mấy tháng ảm đạm do đại dịch.