Vàng tăng phi mã, lần đầu tiên vượt mốc 61 triệu đồng/lượng

Vàng tăng phi mã, lần đầu tiên vượt mốc 61 triệu đồng/lượng. Ảnh: Như Ý
Vàng tăng phi mã, lần đầu tiên vượt mốc 61 triệu đồng/lượng. Ảnh: Như Ý
TPO - Chỉ trong vòng vài tiếng buổi sáng, giá vàng tăng đến 2 triệu đồng/lượng, vàng vượt mốc 61 triệu đồng/lượng.

Chiều ngày 6/8, (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới ở mức 2.045 USD/ounce, tăng 4 USD/ounce so với phiên giao dịch hôm qua.

 Theo các chuyên gia kinh tế, đại dịch COVID-19 là một trong những nguyên nhân khiến nhà đầu tư tìm đến vàng là nơi trú ẩn an toàn và khiến giá vàng tăng chóng mặt, vượt mọi kỷ lục.

 Trên thị trường vàng trong nước, thời điểm 14h45 ngày 6/8, công ty Phú Quý niêm yết vàng miếng SJC ở mức giá 59,6  - 61,2 triệu đồng/lượng (mua vào - bán ra). Mức giá này tăng 1.400.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1.300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

 Tập đoàn vàng bạc đá quý Doji, niêm yết vàng miếng ở mức 59,8– 61,2  triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra). Mức giá này tăng 1.800.000 đồng/lượng ở chiều mua vào và tăng 1.300.000 đồng/lượng ở chiều bán ra so với phiên giao dịch hôm qua.

Công ty vàng bạc đá phú Sài Gòn niêm yết vàng miếng ở mức 59,9 – 61,4 triệu đồng/lượng (mua vào- bán ra).

Theo Ảnh: Như Ý
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhà chức trách hàng không Việt Nam đề nghị cấp phép bay trở lại với dòng máy bay B737 Max.

Kiến nghị mở lại bầu trời cho máy bay B737 Max

TPO - Cục Hàng không vừa đề xuất Bộ GTVT “mở cửa bầu trời”, cho phép máy bay Boeing 737 Max được hoạt động trở lại tại Việt Nam đồng thời cấp phép cho các doanh nghiệp trong nước tiếp tục nhập dòng máy bay này về sử dụng.
Đầu lân chất đống, treo la liệt ít người hỏi mua tại một cửa hàng trên phố Trần Hưng Đạo, Huế

Đầu múa lân Trung thu tại Huế ế ẩm chưa từng thấy

TPO - Tết Trung thu là dịp để người làm nghề chế tác đầu lân, kinh doanh dịch vụ múa lân tại Huế tiêu thụ được nhiều sản phẩm, ăn nên làm ra. Năm nay, việc tiêu thụ đầu lân tại địa phương này rơi vào tình cảnh ế ẩm chưa từng thấy do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.
Nhiều DN dệt may tại TPHCM đang cần vốn để trả lương lao động mất việc và phục hồi sản xuất. Ảnh: Đại Dương

Doanh nghiệp khó tiếp cận gói hỗ trợ

TP - Chính phủ đã dành nhiều gói hỗ trợ cho người lao động và doanh nghiệp (DN) gặp khó khăn do dịch COVID-19 để phục hồi sản xuất. Các gói hỗ trợ được xem là “phao cứu sinh”, và dù điều kiện tiếp cận đã được nới lỏng song DN vẫn khó tiếp cận.