Vàng tăng giá, tiến sát 1.200 USD

Giá vàng đang tiến rất gần mốc 1.200 USD. Ảnh: AFP.
Giá vàng đang tiến rất gần mốc 1.200 USD. Ảnh: AFP.
Chính sách hạn chế nhập cư của Donald Trump khiến nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng để trú ẩn hơn, đẩy mỗi ounce lên gần 1.198 USD.

Chốt phiên Mỹ hôm qua, vàng giao ngay tăng 0,2% lên 1.197 USD. Vàng kỳ hạn cũng tăng 0,2% lên 1.196 USD. Trong khi đó, mỗi lượng vàng miếng SJC vẫn đứng giá ở 36,75 - 36,9 triệu do thị trường trong nước tiếp tục đợt nghỉ Tết Nguyên đán.

Đồng đôla đầu phiên hôm qua có sự rung lắc nhẹ và đi xuống so với yen Nhật sau khi nhiều nhà đầu tư tìm đến vàng để trú ẩn trước những chính sách mới về nhập cư của tân tổng thống Mỹ - Donald Trump. Chỉ số đo lường sức khoẻ của đôla Mỹ so với các đồng tiền mạnh khác trong rổ tiền tệ giảm 0,04% xuống còn 100,39.

Ông Trump mới đây đã ký sắc lệnh hạn chế người tị nạn Hồi giáo, cấm người từ 7 quốc gia Hồi giáo lớn vào Mỹ trong 90 ngày. Việc nhận người tị nạn sẽ bị dừng trong 4 tháng để Chính phủ có thể nghiên cứu quá trình và xác định xem có cần bổ sung các bước kiểm tra hay không.

Bên cạnh phản ứng trước những chính sách hạn chế nhập cư mới của Mỹ, nhà đầu tư đang rất quan tâm tới cuộc họp chính sách sắp diễn ra của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (Fed). Trong năm 2017, nhiều chuyên gia tin rằng có tới 3 đợt nâng lãi suất của Fed và điều này khiến các nhà đầu tư không thể bỏ qua.

Theo Theo VnExpress
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Anh Y Knáp (thứ 2 phải qua) chia sẻ về cách nuôi dê nhốt chuồng

Bỏ việc về buôn, chàng bí thư chi đoàn truyền cảm hứng lập thân lập nghiệp

TP - Anh Y Knáp (SN 1989) - Bí thư chi đoàn buôn Ea M’droh (xã Ea M’droh, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk) liều lĩnh bỏ việc ở Sài Gòn theo vợ về buôn lập nghiệp. Không chỉ nhiệt huyết trong các hoạt động vì cộng đồng và chăm lo phát triển kinh tế gia đình, anh còn truyền cảm hứng lập thân, lập nghiệp cho thanh niên dân tộc trên địa bàn.
Lãnh đạo Bộ NN&PTNT cho biết, sẽ thành lập tổ liên ngành giải quyết những vấn đề phát sinh khi tiêu thụ nông sản

Xây dựng kịch bản tiêu thụ nông sản theo diễn biến dịch bệnh

TP - Tại Hội nghị trực tuyến thúc đẩy tiêu thụ nông sản trong điều kiện dịch COVID-19 do Bộ NN&PTNT tổ chức ngày 14/5, ông Nguyễn Quốc Toản, Cục trưởng Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản (Bộ NN&PTNT) cho rằng, trong bối cảnh chi phí lưu kho, nhất là kho lạnh tăng cao, nhiều DN đang bị áp lực về tài chính dẫn đến gián đoạn trong hoạt động xuất khẩu.
Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Bắt tay cùng Thế Giới Di Động, các cửa hàng nhỏ lẻ vùng sâu vùng xa sẽ có cơ hội đổi đời

Vừa mở rộng tập khách hàng mới, gia tăng doanh số, vừa mang lại cơ hội có thu nhập cao cho các đại lý nhỏ lẻ tại địa phương, vừa giúp khách hàng ở nơi vùng sâu, vùng xa tiếp cận được hàng hóa chính hãng, giá cả hợp lý, chính sách phục vụ 5 sao, Thế Giới Di Động giới thiệu một mô hình hợp tác mới, mời gọi những tiểu thương đứng lên vai mình để cả hai cùng tiến về phía trước.