Vàng ít biến động, thị trường USD sôi nổi

Vàng ít biến động, thị trường USD sôi nổi
TPO- Thị trường vàng thế giới có một phiên cuối tuần tăng nhẹ trong khi vàng trong nước vẫn tiếp tục ngày cuối tuần trầm lắng. Giá vàng xoay quanh ngưỡng 16,58 triệu đồng/lượng mua vào- 16,68 triệu đồng/lượng bán ra.
Vàng ít biến động, thị trường USD sôi nổi ảnh 1

Kết thúc phiên giao dịch vào cuối ngày 7/11 giờ New York tức rạng sáng giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay tại thị trường Mỹ tăng 3,4 USD/ounce, chốt phiên 733,9 USD/ounce (giá mở cửa thị trường là 730,5 USD/ounce).

Giá vàng thế giới sau vài phiên đi xuống đã có một phiên cuối tuần giá tăng nhẹ.

Trong khi thị trường trong nước vẫn tiếp tục có biến đổi chậm, giá vàng một số Cty niêm yết tăng nhưng mức tăng không đáng kể.

Như vàng SJC của Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn hôm nay niêm yết tại Hà Nội với giá 16,66 triệu đồng/lượng mua vào và 16,68 triệu đồng/lượng bán ra. 3 ngày liên tiếp giá bán ra của Cty này giữ nguyên, giá mua hôm nay tăng lên 20.000 đồng/lượng so với hôm qua.

Giá vàng Rồng Thăng Long của Bảo Tín Minh Châu là 16,58 triệu đồng/lượng- 16,66 triệu đồng/lượng, mỗi lượng giảm 20.000 đồng.

Thị trường vàng trong nước có một tuần ảm đảm. Tại Hà Nội lượng khách giao dịch cho đến cuối tuần vẫn không nhiều. Giới kinh doanh vàng hy vọng vào một tuần mới khởi sắc.

Ngược lại với thị trường vàng, thị trường USD trong nước hôm nay sôi nổi hơn, tỷ giá VNĐ/USD tại các ngân hàng tăng so với hôm qua.

Ngân hàng ngoại thương Việt Nam đang niêm yết với 16.930 VNĐ/USD mua vào – 16.950 VNĐ/USD bán ra, tăng 60 VNĐ/USD mua vào. Ngân hàng Đông Á niêm yết tỷ giá VNĐ/USD đang là 16.920 VNĐ/USD mua vào- 16.996 VNĐ/USD bán ra, tăng 40 VNĐ/USD. Tương tự, giá USD niêm yết hôm nay của các ngân hàng Agribank, SeaBank đều tăng.

Tỷ giá này tại thị trường tự do hiện là 17.220 VNĐ/USD mua vào- 17.280 VNĐ/USD bán ra, tăng 140 VNĐ/USD so với hôm qua.

MỚI - NÓNG
Trần Thái Bảo (phải ảnh) và Phạm Khương Duy tại cơ quan công an.
Bắt giữ giang hồ cộm cán đất Cảng 'Bảo Đông'
TPO - Công an TP Hải Phòng vừa phối hợp với Cục Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Yên Bái bắt giữ Trần Thái Bảo (51 tuổi). Đối tượng này có 3 tiền án, từng lấn chiếm, xây nhà trái phép trên đất quốc phòng và gọi điện, nhắn tin đe dọa lãnh đạo quận Hải An.

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

Doanh nghiệp xuất khẩu lao động sốt ruột, ngóng tiêm vắc-xin

TPO - Dịch bệnh kéo dài khiến không ít doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động rơi vào phá sản; lao động không việc làm rơi vào tình trạng bất ổn. Nhiều DN cho biết, giải pháp “cứu vớt” doanh nghiệp và người lao động lúc này là đưa lao động đi làm việc ở nước ngoài vào danh sách những đối tượng ưu tiên tiêm vắc-xin.
Thuế cho thuê nhà được tính theo tháng thực tế, thay vì theo năm dương lịch như trước đây.

Vì sao cho thuê nhà dưới 100 triệu đồng/năm phải nộp thuế?

TPO - Theo quy định mới được Bộ Tài chính ban hành, cá nhân cho thuê nhà có doanh thu từ tiền thuê trong 12 tháng từ 100 triệu đồng trở lên sẽ phải nộp thuế 10%. Tuy nhiên, quy định mới sẽ tính doanh thu theo tháng trên hợp đồng, thay vì theo năm tính thuế. Do đó, hợp đồng 12 tháng nhưng kéo dài giữa 2 năm, mỗi năm tổng thu chưa đủ 100 triệu đồng người cho thuê nhà vẫn phải nộp thuế, thay vì được miễn như trước.
Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

Xuất khẩu cá tra sang EU vẫn ảm đạm

TPO - Xuất khẩu (XK) cá tra đã phục hồi tích cực trong những tháng gần đây. Trong đó, XK sang các thị trường lớn như Mỹ, Trung Quốc… trên đà phục hồi mạnh mẽ, đưa tổng kim ngạch XK cá tra 5 tháng đầu năm tăng 12% so với cùng kỳ năm ngoái. Tuy nhiên, với thị trường truyền thống lớn là EU, bức tranh chưa có dấu hiệu tươi sáng...
Nắng nóng gay gắt kéo theo lượng điện tiêu thụ toàn quốc tăng vọt

Nắng nóng 'thiêu đốt', tiêu thụ điện tăng vọt, xô đổ mọi kỷ lục

TPO - Trung tâm Điều độ Hệ thống điện Quốc gia (A0) cho biết , đợt nắng nóng gay gắt mới diễn ra ở khu vực miền Bắc và miền Trung những ngày qua khiến công suất tiêu thụ điện toàn quốc liên tục lập đỉnh mới trong 3 ngày gần đây. Đến trưa ngày 20/6/2021, tiêu thụ điện toàn quốc tiếp tục lập đỉnh mới là 41.979 MW.