Vàng giảm giá, thị trường im ắng

Vàng giảm giá, thị trường im ắng
TPO- Thị trường vàng trong nước tiếp một phiên án binh bất động. Giá vàng tiếp tục đi xuống, ngược với xu thế tăng lên của thị trường thế giới. Hôm nay mỗi lượng vàng SJC ở Hà Nội giảm tiếp 200.000 đồng.

Cụ thể, giá vàng SJC của Cty vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết tại Hà Nội là 1.658.000 đồng/chỉ mua vào và 1.667.000 đồng/chỉ bán ra (giảm 300.000 đồng/lượng bán ra so với ngày hôm qua).

Hà Nội đang trong những ngày mưa lụt, mọi sinh hoạt của người dân bị đảo lộn, vì thế giao dịch của thị trường vàng tại Hà Nội bị ảnh hưởng.

Nhiều cửa hàng vàng tư nhân ở đường Giảng Võ, Tân Mai, Trần Duy Hưng, Giải Phóng... đóng cửa, một số Cty vàng mở cửa nhưng vắng khách.

Thị trường im ắng. Từ thứ sáu tuần trước đến hôm nay là 5 ngày, thị trường vàng thiếu vắng khách giao dịch, lác đác có vài khách hàng tới mua đồ trang sức cho dịp cưới, hỏi. Có thể từ nay tới hết tuần, thị trường vàng tại Hà Nội mới trở lại giao dịch bình thường.

Trong khi đó, thị trường vàng thế giới có một phiên tăng điểm, tại thời điểm 13h giờ Việt Nam, tức 1h ngày 4/11 giờ New York giá vàng thế giới hiện là 724,3 USD/ounce. Tăng 2 USD/ounce so với giá đóng cửa ngày hôm qua (722 USD/ounce).

Theo quy đổi của Tung tâm giao dịch vàng ACB ứng với giá vàng thế giới hiện nay quy đổi ra giá vàng trong nước là 14,7 triệu đồng/chỉ. Giá vàng trong nước vẫn cao hơn giá thế giới khoảng 2 triệu đồng/lượng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nông dân phải đổ bỏ sữa vì không có người thu mua trong khi doanh nghiệp kêu không vận chuyển được hàng vì các quy định liên quan đến giãn cách và vận chuyển hàng hóa của Bộ Y tế

Doanh nghiệp đồ uống, sữa, nước giải khát ‘kêu cứu’ vì không phải hàng thiết yếu

TPO - Phản ánh đến Cục Công nghiệp (Bộ Công Thương), các doanh nghiệp cho biết, đồ uống không được xếp vào nhóm hàng hoá thiết yếu nên không được lưu chuyển đến đại lý bán hàng, trong khi đó đồ uống có thời hạn sử dụng ngắn, khoảng 2-3 tháng, nếu tình hình dịch bệnh kéo dài, hàng hoá sẽ hết hạn sử dụng, khiến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ảnh hưởng nặng.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.