Vàng giảm chậm hơn thế giới, tỷ giá tăng mạnh

Vàng giảm chậm hơn thế giới, tỷ giá tăng mạnh
TPO - Giá vàng hôm nay (19/5) trong nước đảo chiều giảm theo giá vàng thế giới, dù mức giảm của vàng trong nước khá chậm. Trong khi đó, tỷ giá tại các ngân hàng bất ngờ đảo chiều tăng mạnh.

Cụ thể, thời điểm 8h30 tại Hà Nội, Cty Doji niêm yết giá vàng miếng SJC hôm nay ở mức 36,5 - 36,58 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Cùng thời điểm, tại thị trường TP.HCM, Công ty SJC niêm yết vàng miếng cùng thương hiệu ở mức 36,43 - 36,63 triệu đồng/lượng (mua - bán), giảm 50.000 đồng mỗi lượng so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Trên thị trường vàng thế giới, giá vàng sáng nay cũng tiếp tục giảm sau khi đã mất 10 USD mỗi ounce trong ngày hôm qua. Hiện vàng thế giới bán ra ở mức 1.250 USD/oz, giảm 3 USD mỗi ounce so với giá vàng chốt giao dịch hôm qua.

Như vậy, hiện giá vàng trong nước còn cao hơn giá vàng thế giới khoảng 2,6 triệu đồng mỗi lượng.

Theo các chuyên gia, giá vầng giảm sau khi chạm mốc cao nhất từ đầu năm do đồng USD và chứng khoán Mỹ tăng trở lại, kết thúc 1 tuần sụt giảm của thị trường tài chính Mỹ. Những ngày qua vàng liên tục tăng cao do những bê bối từ cáo buộc  Tổng thống Mỹ Donald Trump đã có sự giúp đỡ của Nga trong cuộc bầu cử tổng thống vừa qua. Tuy nhiên, đà sụt giảm của vàng cũng chưa chắc chắn.

Trên thị trường tỷ giá, tỷ giá trung tâm hôm nay được Ngân hàng Nhà nước công bố ở mức 22.377 đồng đổi 1 USD, tăng 9 đồng so với hôm qua.

Trên thị trường ngân hàng, tỷ giá cũng đảo chiều tăng mạnh. Ngân hàng Vietcombank hiện niêm yết ở mức 22.660 - 22.730 đồng/USD mua và bán, tăng 15 đồng mỗi USD so với tỷ giá hôm qua.

Ngân hàng Eximbank hiện niêm yết ở mức 22.630 - 22.730 đồng/USD mua và bán, tăng 10 đồng mỗi USD so với tỷ giá hôm qua.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu thô thế giới tiếp tục tăng nhẹ. Hiện giá dầu Brent ở mức 52,51 USD/thùng (tăng 0,30 USD/thùng), giá dầu WTI ở mức 49,35 USD/thùng (tăng 0,28 USD/thùng).

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

Doanh nghiệp thực hiện '3 tại chỗ' sẽ trụ được bao lâu?

TPO - Trong khi sản xuất bị sụt giảm, nhiều đơn hàng phải gác lại hoặc bị mất, các chi phí cho doanh nghiệp (DN) đảm bảo được “3 tại chỗ” lại tăng vọt và đang tạo áp lực lớn. Việc thực hiện “3 tại chỗ” chỉ là biện pháp tình thế tạm thời và chỉ có thể kéo dài từ 2-3 tuần đối với các DN vừa, các DN lớn hơn cũng duy trì tối đa 4-5 tuần…
Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

Giá lúa giảm mạnh giữa mùa thu hoạch, đề xuất Chính phủ mua tạm trữ hỗ trợ nông dân

TPO - “Bây giờ nông dân khá bi quan, họ đang băn khoăn có nên tiếp tục gieo sạ vụ Thu Đông nữa hay không vì gieo xong rồi, chăm sóc, thu hoạch và tiêu thụ ra sao. Chúng tôi kiến nghị đề xuất Chính phủ cho thu mua tạm trữ lúa gạo của người dân vào kho dự trữ quốc gia để động viên nông dân kịp thời sản xuất đúng mùa vụ", Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) Trần Thanh Nam nói.