Có 71 kết quả :

Vén màn bí ẩn lăng mộ đầy ắp vàng bạc của vua Tutankhamun: Vì sao có xác ướp 2 thai nhi?

Vén màn bí ẩn lăng mộ đầy ắp vàng bạc của vua Tutankhamun: Vì sao có xác ướp 2 thai nhi?

TPO - Lăng mộ của vua Tutankhamun huyền thoại (Ai Cập cổ đại) từ khi được phát hiện và khai quật đã đặc biệt mê hoặc các nhà khảo cổ và công chúng bởi nhiều lời đồn đại kỳ lạ và những bí ẩn hấp dẫn xung quanh nó. Ngày nay, một số bí ẩn bên trong lăng mộ này đã được các chuyên gia giải mã.
Dãy Himalaya. Ảnh minh họa: Internet

Mỏ vàng bạc có thể khiến Himalaya nóng lên

TP - Trung Quốc đang triển khai hoạt động khai thác mỏ quy mô lớn ở khu vực thuộc vùng biên giới tranh chấp với Ấn Độ trên dãy Himalaya, nơi trữ lượng lớn vàng, bạc và các loại đá quý khác được cho là có trị giá lên đến 60 tỷ USD. 
Người dân xếp hàng mua vàng tại nhiều cửa hàng vàng trên phố Trần Nhân Tông (Hà Nội). Ảnh: Như Ý.

Doanh nghiệp bội thu ngày vía Thần tài

TP - Vẫn như mọi năm trong ngày vía Thần tài (mùng 10/1 âm lịch), hàng ngàn người tại khắp các tỉnh, thành phố lại chen chân xếp hàng đến các cửa hàng mua vàng lấy may, bất chấp trời mưa rét, giá cả nhảy múa liên hồi. Doanh nghiệp kinh doanh vàng tiếp tục được một ngày “bội thu” vì tâm lý mê tín mua vàng lấy may.
Vàng xuống thấp nhất 5 năm qua

Vàng xuống thấp nhất 5 năm qua

TP - Ngày 16/7, giá vàng miếng SJC của Cty Vàng bạc Đá quý SJC bất ngờ giảm mạnh chỉ còn ở mức 32,88 - 32,98 triệu đồng/lượng (giảm 960.000 đồng/lượng so với cuối ngày 15/7). Đây là mức thấp nhất kể từ năm 2010.