U23 Việt Nam - U23 Uzbeskitan

Văn Thanh tiết lộ nhắn nhủ của thầy Park với các trò giữa trận chung kết

TPO - Dù sân Thường Châu ngập tuyết nhưng LĐBĐ châu Á (AFC) vẫn quyết định không hoãn trận chung kết U23 châu Á giữa tuyển Việt Nam và Uzbekistan. Điều này khiến AFC nhận vô số chỉ trích từ người hâm mộ.
Văn Thanh tiết lộ nhắn nhủ của thầy Park với các trò giữa trận chung kết ảnh 1

Do đó, trận chung kết này được coi là “khổ chiến” của tuyển U23 Việt Nam vì các cầu thủ phải chơi bóng dưới mưa tuyết dày đặc, ảnh hưởng không nhỏ đến tầm nhìn và kỹ thuật.

Hiểu được sự cực khó và tinh thần quả cảm của các học trò, giữa hiệp chung kết, HLV Park Hang Seo đã “tiếp sức” các cầu thủ bằng lời nhắn nhủ xúc động: “Các bạn cố gắng vượt qua cái thời tiết giá lạnh, băng tuyết này để chơi với 100% sức lực. Chúng ta chủ động đưa trận đấu vào loạt đá luân lưu và chỉ thiếu 1 chút may mắn nữa thôi. Cầu thủ của họ mới vào sân rất khỏe và ghi bàn luôn. Nếu trận đấu vào loạt đá luân lưu, chúng ta sẽ thuận lợi tâm lý hơn do Tiến Dũng đã bắt rất tốt ở loạt 11m ở tứ kết, bán kết."

Đó là lời tâm huyết động viên kịp thời của thầy Park với các trò, được cầu thủ Vũ Văn Thanh tiết lộ trong cuộc giao lưu trực tuyến trên Dân Việt chiều nay, 31/1.

Mặc dù đã "chiến đấu" kiên cường, nhưng U23 Việt Nam lại thua U23 Uzbekistan vào phút cuối với tỷ số 1 - 2 khiến người hâm mộ tiếc nuối nhưng không hề buồn bã, thất vọng bởi chỉ riêng việc ghi danh vào bán kết, U23 Việt Nam đã làm nên 1 kỳ tích của lịch sử thể thao nước nhà.

Văn Thanh chia sẻ: "Chúng tôi quá tiếc nuối! Chỉ 1 chút nữa thôi là đưa trận đấu vào loạt đá luân lưu phân thắng bại. Cảm giác thua phút cuối như thế rất buồn! Thầy Park Hang-seo ra động viên nói: "Chúng ta đã làm hết sức rồi, hãy ngẩng cao đầu lên!".

MỚI - NÓNG