Văn Quyết bị 'treo giò' hết mùa giải V.League 2019

Văn Quyết bị 'treo giò' hết mùa giải V.League 2019
TPO - Tiền đạo Văn Quyết bị "treo giò" 2 trận đấu do phạm lỗi ác ý với Đình Đồng. Điều này đồng nghĩa với việc anh sẽ nghỉ hết mùa giải V.League 2019. 

Ngày 3/10, Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã ra án phạt đối với tiền đạo Văn Quyết của CLB Hà Nội. Theo đó, cầu thủ này bị cấm thi đấu 2 trận do có hành vi phạm lỗi nghiêm trọng đối với cầu thủ Trần Đình Đồng (SLNA).

Cụ thể, trong trận đấu giữa SLNA và Hà Nội tại vòng 24 V.League 2019, phút 26, tiền đạo Văn Quyết có pha đi bóng, hậu vệ Đình Đồng ngả người lao vào xoạc bóng bằng hai chân để phòng ngự. Ngay lập tức, tiền đạo CLB Hà Nội dùng chân phải đạp mạnh vào đầu gối của Đình Đồng. Pha va chạm này khiến Đình Đồng phải rời sân sớm.

Trả lời báo chí trước đó, ông Đoàn Phú Tấn - Giảng viên trọng tài FIFA cho biết: “Vào bóng hai chân chưa hẳn là lỗi. Và cũng không có luật nào quy định vào gầm giày thẳng gối là không lỗi. Cầu thủ Đình Đồng vào chặn bóng bằng chân phải hợp lệ, chân trái hơi thừa thãi để đối phương có cớ ngã lăn ra trước dù không phải bị ngáng ngã. Nhưng trước khi diễn cú ngã, Văn Quyết đã có cú đạp rất ác ý bằng chân phải vào đầu gối đối phương”.

Với án phạt này, Văn Quyết sẽ nghỉ hết mùa giải V.League 2019 khi giải đấu cũng chỉ còn 2 vòng nữa sẽ kết thúc. Hà Nội đã giành chức vô địch sớm sau chiến thắng trước SLNA ở vòng 24. Thế nên, việc Văn Quyết nhận án phạt sẽ không ảnh hưởng đến vấn đề chuyên môn của CLB Hà Nội.

Đội bóng thủ đô vừa chia tay AFC Cup 2019 với việc để thua CLB 4.25 (CHDCND Triều Tiên) ở chung kết liên khu vực. CLB Hà Nội sẽ trở về sân nhà thi đấu vòng 25 và đá trận cuối trên sân của Than Quảng Ninh.

MỚI - NÓNG
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
Viettel giành chiến thắng, mang lại niềm vui cho... Hà Nội FC
TPO - Viettel vẫn chưa thể hiện lối chơi thuyết phục, nhưng sự tỏa sáng của Hoàng Đức và Giovanne đã giúp họ bỏ túi 3 điểm trong trận gặp SLNA. Tỷ số 2-0 nghiêng về Viettel mang đến tin vui cho cả Hà Nội FC bởi nếu thắng trận đấu muộn ở vòng 13, CLB thủ đô sẽ bỏ cách nhóm sau tới... 9 điểm.