Văn phòng đào tạo lái xe 'bao đậu 100%' mạo danh trường Bộ Công an

Văn phòng đào tạo lái xe tại thành phố Pleiku
Văn phòng đào tạo lái xe tại thành phố Pleiku
TPO - Liên quan đến vụ “Văn phòng đào tạo lái xe 'bao đậu 100%' nếu nộp thêm 3 triệu đồng” mà báo Tiền Phong đã phản ánh, mới đây, Trường Đại học PCCC (Bộ Công an) có công văn khẳng định “không mở văn phòng giao dịch, tiếp nhận hồ sơ lái xe tại địa bàn các tỉnh nói chung và tại Gia Lai nói riêng”.

Ngày 30/1, trao đổi với phóng viên Tiền Phong, ông Đoàn Hữu Dũng - Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải Gia Lai cho biết: Văn phòng này có quyết định thành lập từ tháng 9/2018, ngay tại thời điểm đó Sở đã có những bước tiến hành kiểm tra, xác minh. Thanh tra Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch tỉnh Gia Lai cũng đã mời đại diện Văn phòng này lên làm việc, lập biên bản và yêu cầu thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc treo bảng hiệu, bảng quảng cáo. 

Mới đây, Sở cũng đã có văn bản số 194 về việc phối hợp xác minh tính xác thực về 2 văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe gửi đến Trung tâm dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe – Trường Đại học PCCC (Bộ Công an). Cụ thể, 2 văn phòng tuyển sinh đào tạo lái xe ô tô nói trên có địa chỉ tại số 13 Lý Thái Tổ, TP Pleiku, Gia Lai và Văn phòng tại số 672 đường Quang Trung, thị xã An Khê, Gia Lai. Khi có kết quả xác minh từ Trường Đại học PCCC, Sở sẽ họp bàn để triển khai các bước xử lý tiếp theo.

Văn phòng đào tạo lái xe 'bao đậu 100%' mạo danh trường Bộ Công an ảnh 1 Văn phòng đào tạo lái xe ở 13 Lý Thái Tổ, thành phố Pleiku đã mạo danh trường Đại học PCCC

Thông tin từ Công an tỉnh Gia Lai cho biết, Công văn số 60/T34-TT3 ngày 18/1/2019 của Trường Đại học PCCC có nội dung: Đến thời điểm hiện tại, Trung tâm dạy nghề, đào tạo và sát hạch lái xe thuộc Trường Đại học PCCC không mở bất kỳ một website tuyển sinh đào tạo lái xe nào; cũng không có văn phòng giao dịch hay tiếp nhận hồ sơ lái xe tại địa bàn các tỉnh nói chung, và tại Gia Lai nói riêng.

Qua phản ánh, nhà trường đã kiểm tra, rà soát và phát hiện việc mở Văn phòng giao dịch, tiếp nhận hồ sơ lái xe trên địa bàn tỉnh Gia Lai tại địa chỉ số 13 Lý Thái Tổ (TP Pleiku) là không đúng quy định, đã mạo danh Trường Đại học PCCC. Điều này ảnh hưởng đến hình ảnh, uy tín của nhà trường, nên trường đã đề nghị Công an tỉnh xác minh, xử lý nghiêm theo quy định.

Trước đó Tiền Phong đã có bài viết phản ánh: Văn phòng đào tạo lái xe có địa chỉ tại 13 Lý Thái Tổ (TP Pleiku) nhận hồ sơ học bằng lái xe ô tô và “bao” đậu lý thuyết 100% nếu như nộp thêm 3 triệu đồng. Ngoài ra, Văn phòng trên còn có dấu hiệu đào tạo "chui".

MỚI - NÓNG
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
Số ca nặng và tử vong tăng, TPHCM chạy đua với thời gian lập các Trung tâm Hồi sức
TPO - Số ca bệnh nặng, tử vong đang tăng nhanh, ngành y tế đang chạy đua với thời gian để nhanh chóng thiết lập và đưa các Trung tâm Hồi sức COVID-19 vào cứu chữa người bệnh. Hai cơ sở với quy mô 1.000 giường điều trị các ca bệnh nặng, nguy kịch đang gấp rút triển khai tại quận 7 và huyện Bình Chánh.

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao

Thứ trưởng Bộ Y tế: Dịch COVID-19 tại Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao

TPO - Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn cho rằng, dịch COVID-19 tại tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu đang ở nguy cơ rất cao, vì vậy lãnh đạo tỉnh quán triệt từ tỉnh đến xã, phường không được chủ quan. Thời gian này cần tranh thủ tối đa bóc tách người mắc COVID-19 ra khỏi cộng đồng, phải có chiến lược xét nghiệm phù hợp.
Bộ Y tế đưa phương án đối phó với 'chủng siêu lây nhiễm' gây dịch COVID-19

Bộ Y tế đưa phương án đối phó với 'chủng siêu lây nhiễm' gây dịch COVID-19

TPO - Theo PGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Việt Nam đang phải đối mặt với “làn sóng thứ tư” của dịch bệnh COVID-19 tấn công và gây hậu quả nghiêm trọng, số lượng ca bệnh COVID-19 trên cả nước tăng rất nhanh với trên 133.000 ca nhiễm mới. Vì thế Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ban hành Đề án "Tăng cường năng lực cấp cứu, hồi sức tích cực cho các bệnh viện điều trị người bệnh COVID-19 nặng".