Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ

Taxi được phát hiện chở khách tại "chốt" trạm thu phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ chiều 5/4.
Taxi được phát hiện chở khách tại "chốt" trạm thu phí cao tốc Pháp Vân-Cầu Giẽ chiều 5/4.
TPO - Đã bước sang ngày thứ 5 thực hiện Chỉ thị cách ly trong đó phương tiện kinh doanh vận tải như xe khách, taxi buộc phải dừng hoạt động để phòng lây nhiễm… tuy nhiên trong ngày 5/4, chốt trực liên ngành tại cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ vẫn phát hiện một số xe khách, taxi vi phạm lệnh cấm. Sau khi kiểm tra ý tế cho từng người ngồi trên xe, liên ngành đã tuyên truyền, nhắc nhở tài xế, chủ xe vi phạm.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 1 Để giám sát người và phương tiện, đặc biệt ngăn chặn các xe kinh doanh vận tải khách vào thành phố theo Chỉ thị cách ly xã hội, từ tối ngày 1/4 liên ngành Công an - Thanh tra giao thông và Y tế Hà Nội đã lập 30 chốt trực tại các tuyến đường cửa ngõ.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 2 
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 3 Ngoài các xe kinh doanh vận tải khách, ngày 5/4 tại chốt trên cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ các xe ô tô cá nhân mang biển ngoại tỉnh, chở nhiều người khi qua trạm để vào trung tâm Hà Nội cũng được lực lượng kiểm soát hướng dẫn vào các bàn trực để được kiểm tra y tế.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 4 Xe biển ngoại tỉnh xếp hàng để được kiểm tra y tế trước khi vào nội thành Hà Nội chiều 5/4.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 5
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 6 Sau khi được CSGT mời vào chốt trực, lực lượng phối hợp và Thanh tra giao thông, Cảnh sát trật tự 113 yêu cầu tài xế mở các cửa xe để đề nghị những người ngồi trên xe xuống thực hiện kiểm tra y tế.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 7 Thủ tục đầu tiên người dân, lái xe được cán bộ Y tế hướng dẫn là rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 8 Tiếp đến đo thân nhiệt cho từng người. 
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 9 Trong ngày hôm qua, chốt trực cũng phát hiện nhiều xe hợp đồng chở người chạy qua trạm thu phí. Tất cả đều được yêu cầu vào chốt kiểm tra, đo thân nhiệt cho lái xe và người ngồi trên xe. Về thủ tục hoạt động các xe này đều trình các giấy tờ là xe chở cán bộ, nhân viên (không phải chở khách) nên được phép di chuyển tiếp.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 10 Thậm chí còn có xe khách loại 29 chỗ chở theo khoảng 20 người. Tuy nhiên khi xuống xe, kiểm tra y tế, những người này đều cho biết là nhân viên ngành Điện lực đang di chuyển trên xe để giải quyết công việc, lái xe cũng xuất trình các giấy tờ để chứng minh xe chở công nhân, viên chức. 
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 11 Đặc biệt thời điểm khoảng 8h30 ngày 5/4, tổ công tác liên ngành đã phát hiện xe khách BKS 98B-027.63 (Bắc Giang) loại 46 chỗ chở theo khoảng 30 khách chạy theo hành trình Nam - Bắc đã dừng để kiểm tra. Kết quả nhà xe này bị phát hiện vi phạm các lỗi: chở khách không có tem tuyến-phù hiệu hoạt động, xe vi phạm quy định cấm hoạt động, chạy vào vùng có dịch có quy định cách ly riêng. Sau đó xe đã được bàn giao cho Đội CSGT số 8, Phòng CSGT Hà Nội - quản lý địa bàn tiếp nhận xử lý tiếp.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 12 Cũng trong ngày 5/4 chốt trực liên ngành còn phát hiện xe Taxi mang thương hiệu hãng taxi Sông Nhuệ chở khách chạy qua trạm thu phí. Tổ công tác đã dừng kiểm tra. 
  Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 13 Thừa nhận vi phạm lệnh cấm nhưng tài xế (người không đội mũ) cho biết, khách chở theo trên xe là chị gái và xuất trình các giấy tờ có liên quan. Sau đó, đại diện liên ngành đã nhắc nhở và cho đi tiếp.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 14 Đến16h ngày 5/4 (hết ca 2), Tổ Y tế tại chốt cao tốc Pháp Vân - Cầu Giẽ đã tổng hợp và cho biết, sau 2 ca làm việc (6-16h) tổ công tác đã kiểm tra được hơn 200 xe ô tô, đo thân nhiệt cho trên 700 hành khách. Trong ngày 5/4 tổ công tác không ghi nhận trường hợp người dân nào có thân nhiệt bất thường.
Vẫn phát hiện xe khách/taxi vi phạm lệnh cấm, vào nội đô tại chốt trực cửa ngõ ảnh 15 Đến cuối ngày 5/4, khi các xe đã bật đèn, chúng tôi vẫn ghi nhận có nhiều xe biển số ngoại tỉnh di chuyển vào trung tâm Hà Nội. Do vậy ông Đặng Văn Minh - Đội trưởng Đội TTGT Thường Tín (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) lực lượng liên ngàng tại chốt trực này cho biết, nhân sự chốt trực vẫn làm nhiệm vụ 2 ca liên tiếp từ 17h cho đến 6h sáng hôm sau.
MỚI - NÓNG