Có 28 kết quả :

PGS Văn Như Cương

Thầy Văn Như Cương trong kí ức học trò

TPO - Trong kí ức của bao học trò cũ trường Lương Thế Vinh (Hà Nội) vẫn vẹn nguyên kí ức về thầy Văn Như Cương với bộ râu dài, tóc bạc phơ “đẹp như ông Tây” say sưa, nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục.
Hàng nghìn người tiễn đưa nhà giáo Văn Như Cương

Hàng nghìn người tiễn đưa nhà giáo Văn Như Cương

TP - 10 giờ 30 phút ngày 12/10, lễ viếng nhà giáo Văn Như Cương mới bắt đầu nhưng từ sáng sớm hàng nghìn phụ huynh, học sinh và người dân đã xếp hàng dài trước cổng nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông (Hà Nội) để tiễn đưa thầy về nơi an nghỉ cuối cùng.
Thủ khoa Nguyễn Thu Thủy và á khoa Vương Đình Hiếu đến thăm sức khỏe thầy Văn Như Cương.

Thủ khoa, á khoa học cùng một lớp

TPO - Nguyễn Thu Thủy thủ khoa khối B trường ĐH Quốc gia Hà Nội và Vương Đình Hiếu á khoa khối A1 HV Công nghệ Bưu chính Viễn thông cùng học lớp 12A0 trường THPT Lương Thế Vinh (quận Thanh Xuân, Hà Nội), ngoài Thủy và Hiếu ra lớp cũng có thành tích thi đại học khá cao trong đó 21 em biết điểm từ 22 đến 27.5 điểm.  
Nhiều ý kiến cho rằng, ôn thi đại học cấp tốc trong giai đoạn nước rút là không hiệu quả. Ảnh: Q.Huy

Ôn thi đại học cấp tốc: Lãng phí thời gian, tiền bạc

Trước hiện tượng thí sinh đổ dồn đến các “lò” luyện thi đại học cấp tốc, một số chuyên gia giáo dục cho rằng, thi đại học cần sự nỗ lực của nhiều năm học hành chăm chỉ, do đó, với những thí sinh bị “hổng” kiến thức thì việc ôn thi cấp tốc chỉ mất thời gian, tốn tiền của gia đình.  
Thí sinh trao đổi bài sau giờ thi môn Hóa tại trường THPT Quang Trung (Hà Nội) năm 2013. Ảnh: như ý

99,9% sẽ đỗ tốt nghiệp?

TP - Nhiều chuyên gia và cán bộ quản lý giáo dục cho rằng dường như những đổi mới của Bộ GD&ĐT nhằm tiệm cận hướng bỏ thi thay vì tiến tới một kỳ thi quốc gia mà kết quả đáng tin cậy…
Tiết mục của Thu Minh (Tàu anh qua núi) nhận được nhiều lời khen về chuyên môn và xếp thứ ba về lượng bình chọn của khán giả trường quay, sau Hồng Nhung và Mỹ Linh. Ảnh: Hương Thảo

Rơi lệ vì giấc mơ hòa bình

TP - Số thứ hai của chương trình Giai điệu Tự hào mang tên Đêm qua tôi mơ thấy hòa bình khiến nhiều khán giả rơi nước mắt. Vì bài hát hay, ca sĩ giỏi và phần lớn vì format chương trình - kết hợp hiệu quả giữa tính chính luận và giải trí.
Cô gái hát ca trù Kiều Anh thể hiện Quảng Bình quê ta ơi. Ảnh: VTV

Giai điệu tự hào chủ động gây tranh cãi

TP - Giai điệu tự hào là chương trình truyền hình làm mới triệt để các ca khúc tiêu biểu cho các thời kỳ lịch sử, đó có thể là nhạc cách mạng, nhạc nhẹ, không loại trừ nhạc vàng. Bên cạnh phần trình diễn của các ca sĩ là phần tranh luận của hai hội đồng đại diện cho thế hệ trẻ ngày nay và thế hệ trước.
Cần xem xét kết quả thi cao có thực chất

Cần xem xét kết quả thi cao có thực chất

TPO - Giáo sư Văn Như Cương - Hiệu trưởng trường THPT Dân lập Lương Thế Vinh (Hà Nội) cho rằng, đề thi năm nay dễ hơn mọi năm nhưng đúng chuẩn, không đánh đố thí sinh. Tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của nhiều địa phương cao là đáng mừng, nhưng cũng cần xem xét có phản ánh đúng thực chất.
'Ai từng dạy tôi thì giơ tay!'

'Ai từng dạy tôi thì giơ tay!'

Thú thật, khi được nghe câu chuyện này tôi không tin. Nhưng, người kể lại là một người có thật, một thầy giáo ở một trường đại học (ĐH) có thật, kể về một cuộc gặp gỡ có thật, và người nói câu mệnh lệnh trên cũng có thật một trăm phần trăm!