Vạn ngọn nến tặng trẻ em nghèo vùng lũ

Vạn ngọn nến tặng trẻ em nghèo vùng lũ
TP - Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, báo Tiền phong phát động cuộc vận động “vạn ngọn nến tặng trẻ em nghèo vùng lũ”.
Vạn ngọn nến tặng trẻ em nghèo vùng lũ ảnh 1

Không chỉ đói ăn, thiếu mặc, trẻ em nghèo vùng lũ còn đang bị “giặc dốt” rình rập. Ảnh: Phùng Sưởng

Cơn mưa lịch sử  những ngày vừa qua đã nhấn chìm bao làng mạc, xóm thôn của thành phố Hà Nội. Chỉ tính tại huyện Chương Mỹ, nhà cửa của hàng ngàn hộ dân thuộc 6 xã vẫn chìm ngập trong nước.

Nhân dân và đặc biệt là trẻ em tại những vùng quê nghèo này đang gặp rất nhiều khó khăn. Nhiều gia đình phải sơ tán chạy lũ, thậm chí ở cả tuần trên nóc nhà. Các em học sinh phải nghỉ học.

Trò chuyện với nhiều em, nhóm PV Tiền phong nhận thấy bên cạnh những khó khăn về lương thực, thực phẩm, sách vở, quần áo, các em nhỏ rất cần những ngọn nến thắp sáng để có thể đọc sách, ôn bài trong những ngày ngập lụt, mất điện.

Ông Nguyễn Hữu Hưởng, phó thôn Tiến Tiên, xã Tân Tiến cho biết, mưa lớn ngập sâu nên nhiều thôn, làng mất điện. Không ti vi, không đài báo, nhưng các em cũng không thể ngồi đọc sách hay học bài vì không có điện. Hầu hết các gia đình ban đêm đều phải đi ngủ sớm vì không có đủ tiền mua nến thắp sáng. Cả vùng quê rộng lớn đêm đến chìm trong bóng tối và mênh mông nước. Trong khi đang phải vật lộn với đói, rét, thiếu thốn thì các em nhỏ vùng lũ lại đang phải đối mặt với thất học, mù chữ...

Phát huy truyền thống tương thân, tương ái, “lá lành đùm lá rách”, báo Tiền phong phát động cuộc vận động “vạn ngọn nến tặng trẻ em nghèo vùng lũ”. Chúng tôi tha thiết mong  nhận được những ngọn nến tình nghĩa từ những  tấm lòng hảo tâm của các cá nhân, tập thể trong và ngoài nước dành cho các em nhỏ vùng lũ trong cơn hoạn nạn.

Báo Tiền phong sẽ trao tận tay các em mọi đóng góp của quý vị. Mọi sự giúp đỡ xin gửi về: Báo Tiền phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội. Điện thoại 04.39434341. Fax: 04.39430693, email: tienphong02@vnn.vn.

Bạn đọc cũng có thể gửi tiền ủng hộ về tài khoản: 123.1000006217.5, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Quang Trung – Hà Nội. (Bạn đọc chuyển tiền cần ghi rõ: Ủng hộ trẻ em nghèo vùng lũ.  

Ngay trong chiều 7/11 ông Đinh Xuân Hương - GĐ Cty Cổ phần thương mại SEG3 - chủ nhà hàng bia tươi Tiệp (198 Trần Quang Khải, Hà Nội) đã thông qua báo Tiền phong ủng hộ 5 triệu đồng mua nến tặng trẻ em nghèo vùng lũ. Ông Hương xúc động nói: “Số tiền nhỏ này xin được góp phần hỗ trợ những người dân đang gặp khó khăn, đặc biệt là trẻ em nghèo vùng lũ”.

MỚI - NÓNG
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
Lễ trao giải báo chí quốc gia lùi lịch do COVID-19
TPO - Hội đồng Giải Báo chí quốc gia cho biết, do điều kiện dịch COVID-19, năm nay lễ tổng kết và trao giải không diễn ra vào Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6) như hằng năm, mà sẽ được tổ chức vào dịp Đại hội đại biểu lần thứ XI Hội Nhà báo Việt Nam tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 - Đài Truyền hình Việt Nam và VOV1 - Đài Tiếng nói Việt Nam.

Có thể bạn quan tâm