Văn nghệ sáng 28/6: Richard sẽ biểu diễn piano ở Việt Nam

TP - Richard Clayderman sẽ biểu diễn ở Việt Nam tháng 8 tới.Thông tin trên chính website của nghệ sĩ cho biết, buổi biểu diễn nằm trong tua lưu diễn thế giới của ông.

Sau Đến với Trường Sa, Hội Mỹ thuật Việt Nam tổ chức tiếp Hướng về Biển Đông cũng tại Nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội.

Đây là triển lãm tranh biếm họa, xoay quanh tình hình căng thẳng trên biển Đông, các phát ngôn của lãnh đạo cũng như ý chí của quân dân ta về vấn đề này.

Qua triển lãm, Hội Mỹ thuật Việt Nam hy vọng góp phần cùng cả nước trong cuộc đấu tranh đòi Trung Quốc rút giàn khoan Hải Dương – 981 khỏi vùng biển Việt Nam; góp phần giữ gìn hòa bình, ổn định trong khu vực và trên thế giới.

Khai mạc 30/6, một tọa đàm về triển lãm sẽ diễn ra lúc 9h ngày 7/7.

T.Q

* Liên hoan phim Việt Nam lần đầu tại Saint Malo (Pháp), từ 1-6/7 với nhiều hoạt động chiếu phim, hội thảo, triển lãm, gặp gỡ đối tác. Hội đồng giám khảo do đạo diễn Régis Wargnier (Đông Dương) làm chủ tịch, sẽ trao bảy giải cho phim truyện điện ảnh và phim tài liệu.

Phim truyện gồm: Khát vọng Thăng Long, Những người viết huyền thoại, Bí mật thảm đỏ, Mùi cỏ cháy, Lửa Phật, Tâm hồn mẹ, Thiên mệnh anh hùng, Trăng nơi đáy giếng, Và anh sẽ trở lại. Phim tài liệu: Còn lại với thời gian, Chuyện làng Then, Miệt thứ. LHP cũng trình chiếu chùm phim của đạo diễn Pháp và Việt Nam: Đông Dương, Người tình, Điện Biên Phủ, Mùi đu đủ xanh, Mùa hè chiều thẳng đứng, Chơi vơi, Sống cùng lịch sử.

Toan Toan

* Richard Clayderman sẽ biểu diễn ở Việt Nam tháng 8 tới.Thông tin trên chính website của nghệ sĩ cho biết, buổi biểu diễn nằm trong tua lưu diễn thế giới của ông.

Văn nghệ sáng 28/6: Richard sẽ biểu diễn piano ở Việt Nam ảnh 1 Richard Clayderman

Dự kiến Richard Clayderman đến Việt Nam khoảng 22/8, sau khi lưu diễn Trung Quốc. Sau Việt Nam là Israel, Nam Phi, Đài Loan.

Buổi hòa nhạc Việt Nam diễn ra ở Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Nghệ sĩ piano người Pháp 60 tuổi này nổi tiếng với những bản hòa tấu piano từ thập kỷ 1970, đặc biệt nổi tiếng ở các nước thứ ba, bán được hơn 85 triệu album trên toàn thế giới.

Được đào tạo để trở thành nghệ sĩ piano cổ điển, song hầu hết đĩa nhạc của ông tập trung vào âm nhạc phổ thông với những tình khúc đương thời.

Ở Việt Nam, CD của Richard Clayderman từng được Phương Nam Phim và First News Trí Việt phát hành rộng rãi.

H.T

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tranh: Kim Duẩn

Đynh Trầm Ca: Lục bình ngừng trổ bông…

TP - “Nhánh mù u con bướm vàng không đậu/Câu ca từ thuở thơ dại ru sang/Sông quê, trường làng, con đò trên cát lở/Cũng vì em xa mà thành điệu nhớ não lòng…” Tác giả “Sông quê” nay đã 79 tuổi. Ông đang sống ở quê nhà Quảng Nam sau quãng đời gió bụi. Đynh Trầm Ca đã ngưng sáng tác khoảng 20 năm nay. Phải chăng, với ông, thơ và nhạc cuối cùng chỉ là… phù phiếm?
“Kỹ sư âm nhạc” Nguyễn Hoàng Bảo Đại

Gặp người đánh đàn cho… máy học

TP - Giữa tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hoàng Bảo Đại (27 tuổi, TP. HCM) được Google công nhận là một trong những cá nhân có sáng tạo nổi bật về công nghệ của năm, với việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào sáng tác nhạc có thể cho ra đời 10 nhạc phẩm chỉ trong 1 giây.