Vấn nạn nữ sinh 'bỏ nhà đi bụi'

Một trong 3 cô gái đang trình bày với công an Đà Nẵng
Một trong 3 cô gái đang trình bày với công an Đà Nẵng
TP - Một tài xế xe khách đường dài đã kịp thời giải cứu nhóm bé gái bỏ nhà đi lang thang, từ TPHCM ra Đà Nẵng. Chuyện vừa xảy ra hé lộ một đường dây dẫn dụ bé gái đi bụi qua chát…
Một trong 3 cô gái đang trình bày với công an Đà Nẵng
Một trong 3 cô gái đang trình bày với công an Đà Nẵng . Ảnh: N.C

Nhóm khách nhí trên xe đò

Anh Nguyễn Hữu Được (1968, trú xã Điện Thắng Trung, Điện Bàn, Quảng Nam), tài xế xe khách BKS 43S 9161 chạy tuyến Sài Gòn - Đà Nẵng, kể: Trưa 3-12, xe anh vừa xuất bến miền Đông đi Đà Nẵng thì có 5 bé gái, tuổi từ 14-17, xin đi Quảng Ngãi. Hai người trong nhóm nói kẹt tiền, sẽ chạy xe máy theo sau, hẹn 3 cô bé kia gặp nhau ở Quảng Ngãi. Điều lạ là cả chặng đường hàng trăm cây số, 3 cô bé không giao tiếp với ai một câu...

Sáng 4-12, xe dừng ở Bình Định ăn sáng, 3 cô bé không ăn. Anh Được quan sát thấy cô bé nhỏ nhất rút điện thoại nói chuyện, rồi khóc. Sau khi xe chạy, anh Được đổi tài xế, ngồi trò chuyện với cô bé vừa gọi điện, rồi giả vờ mượn điện thoại, mục đích lấy số điện thoại bé vừa gọi.

Qua trực tiếp gọi điện, anh Được biết đó là số máy của ba cô bé, ông cho biết cô bé đã bỏ nhà đi nhiều ngày nay, gia đình đang hoang mang tìm con. Bé tên Thùy P., trú khu phố 2, phường Tân Thới Hiệp, Q.12, TP HCM, học sinh lớp 9. Sau đó, ba của bé P. đã nhờ người tài xế tốt bụng chở các bé ra Đà Nẵng, còn mình bay ra gấp để đón con.

Dễ dàng nhận lời đi chơi…

Xe khách 43S - 9161 tới Đà Nẵng trưa 4-12, anh P.T.L. ba cháu P. đã chờ sẵn. Anh L. cùng tài xế Được dắt nhóm bé gái trình báo trạm công an tại bến xe để làm rõ vụ việc.

Lúc này, việc “đi bụi” của nhóm trẻ đã hoàn toàn bại lộ. Cháu P. đi từ Sài Gòn ra Đà Nẵng (dự tính ban đầu là Quảng Ngãi) với chiếc cặp và 2 cuốn vở. Hai cô gái còn lại được xác định danh tính là Đinh Thị Hoài Thương (1983, trú huyện Củ Chi) và Nguyễn Thị Phương Kim (1993, trú phường 5, quận Gò Vấp, TP HCM) mang đầy đủ đồ dùng, chăn màn quần áo cũng như son phấn, đồ trang điểm.

Theo khai nhận của hai cô gái, cách đây 4 - 5 tháng hai người quen nhau qua chát. Cũng qua chát, họ kết thân với P. Ngày 3-12, một người có nick name trên mạng là “Bin” rủ 2 người đi Quảng Ngãi chơi, nên hai người rủ P. đi luôn cho vui.

Sau khi lên xe, người có nick name “Bin” cùng một người nữa không rõ tên nói sẽ chạy xe máy theo sau vì không đủ tiền xe, hẹn hai người ra Quảng Ngãi sẽ liên lạc gặp nhau.

Tuy nhiên, cháu P. khai khác hẳn: Ngày 3-12, khi đang học thể dục ở trường thì Thương, Kim và người có nick name “Bin” nói lên bến xe, bắt xe đi chơi một lát rồi chiều về, không ngờ lên xe mệt quá nên khi tỉnh dậy mới biết mình đang ở Bình Định, lo sợ, gọi điện thoại khóc lóc với ba.

Ai đã rủ rê các bé?

Anh L. ba cháu P. khẳng định: Con gái anh và có thể cả hai cháu gái đi cùng đang bị nhóm người xấu thường xuyên chát với nhau qua mạng rủ rê bỏ nhà đi lang thang. Anh kể cách đây 2 tháng, con gái anh cùng 2 cô gái này đã từng bỏ nhà đi lang thang cùng với một nhóm trẻ rất đông, dù gia đình đã khuyên can và nài nỉ cháu về nhà, nhưng P. vẫn bỏ ngoài tai.

Sau nhiều lần huy động cả gia đình vào cuộc, cuối cùng P. cũng tạm thời trở về nhà và tiếp tục đi học. Nhưng mới được 2 tháng, lại xảy ra chuyện bỏ nhà đi miền Trung.

“Lần đó, sau nhiều ngày tìm kiếm, tôi gặp được cháu trong một khách sạn quận 8. Chúng tôi ập vào, nhóm trẻ cả trai lẫn gái nằm la liệt trong phòng, đồ ăn thức uống, vỏ bia chất la liệt. Khi công an hỏi một cậu trong nhóm, cậu ta trả lời quen nhau qua mạng, thích thì sống với nhau cho vui” – anh L. buồn rầu kể.

Sau lần đó, con gái anh đã đi học lại bình thường, dưới sự kèm cặp của gia đình, thậm chí anh còn thuê cả bảo vệ để giữ P., tránh chuyện không hay xảy ra. Nhưng ngày 3-12 vừa rồi, khi đang làm việc, anh lại rụng rời bởi cô giáo điện thoại báo tin, cháu P. đã lên taxi bỏ đi.

“Tôi mong ngành chức năng sẽ làm sáng tỏ vụ việc này, những kẻ dụ con gái tôi và 2 cô bé đi cùng là ai, đi với mục đích gì. Rồi còn có bé gái nào nữa bị dẫn dụ bỏ nhà như vậy. Ai dám đảm bảo chúng không hư hỏng, không bị kẻ xấu lợi dụng?” – anh L. bức xúc bày tỏ. Công an Đà Nẵng hiện đang liên lạc với gia đình 2 cô gái còn lại để trả về địa phương.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG