Văn Mai Hương gây phẫn nộ vì bỡn cợt nỗ lực chống dịch của cộng đồng

TPO - Dòng trạng thái của Văn Mai Hương nhanh chóng bị cộng đồng mạng chỉ trích, trên khắp các diễn đàn, hội, nhóm mạng xã hội nhiều người cho rằng cô có thái độ bỡn cợt với nỗ lực phòng, chống dịch COVID -19 của Chính phủ và cộng đồng.

Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch COVID -19 trên toàn cầu, hưởng ứng lời kêu gọi người dân “ở nhà là yêu nước” để hạn chế việc lây nhiễm chéo virus SARS – Cov -2 trong cộng đồng của Chính phủ, nhiều nghệ sĩ Việt đã tích cực chấp hành đồng thời kêu gọi mọi người cùng làm theo và nhận được sự khen ngợi của dư luận.

Tuy nhiên, Văn Mai Hương mới đây lại gặp phải nhiều ý kiến trái chiều khi chia sẻ trạng thái trên Instagram với nội dung: “Đang ngồi trong toilet thì nghe TV phát: Ai đang ngồi ở đâu thì ngồi yên ở đó. Anh chị em hỏi giờ em đứng lên được chưa ạ? Tê chân quá…”.

Văn Mai Hương gây phẫn nộ vì bỡn cợt nỗ lực chống dịch của cộng đồng ảnh 1 Dòng trạng thái của Văn Mai Hương.

Ngay sau khi đăng tải, dòng trạng thái của nữ ca sĩ nhanh chóng bị cộng đồng mạng chỉ trích, trên khắp các diễn đàn, hội, nhóm mạng xã hội nhiều người cho rằng cô có thái độ bỡn cợt với nỗ lực phòng, chống dịch COVID -19 của Chính phủ và cộng đồng.

“Người của công chúng mà đùa vô duyên thế”, “Nói như vậy mà nói cho vui thôi à, lộng ngôn vừa thôi cô ca sĩ”, “Khi đã trở thành người của công chúng thì không phải muốn đùa gì cũng được, phải hết sức cân nhắc để giữ hình ảnh và quan trọng hơn là cái tâm của mình với đất nước, lấy cả Chính phủ và cả quốc gia ra mà đùa được hay sao? Dù cho có hàng trăm lần đi từ thiện đi chăng nữa thì với những suy nghĩ như vậy, thử hỏi tất cả có phù hợp hay không, hay chỉ là những ảnh làm màu bên ngoài?”,…Là ba trong số rất nhiều bình luận trên mạng xã hội về hành động của Văn Mai Hương.

Hay nhẹ nhàng hơn, có ý kiến viết: “Bác rất yêu thích ca sĩ Văn Mai Hương, nhất là trong chương trình Thần Tượng Âm Nhạc Nhí mùa 1. Cháu và ekip đã làm nên tên tuổi của ca sĩ nhí Hồ Văn Cường...Nhưng quả thực cả đất nước đang nóng bỏng chung tay chống dịch COVID -19 hoành hành, theo bác cháu không nên viết dòng trạng thái như trên, không phải riêng cháu, ai nói đùa kiểu này cũng không nên cháu nhé! Bác cũng hơi buồn chút cho cháu thôi!”, “Thực ra đôi khi cô bé này cũng đùa hơi thái quá, chẳng có ý gì đâu nhưng mình đọc cũng thấy không ổn, mình không là fan của ai cả nên mình cũng không ném đá hay mỉa mai cô bé, đôi khi bao công sức đổ xuống sông xuống biển vì một hành vi hay những lời nói đùa cợt không đúng lúc đúng chỗ! Nên rút kinh nghiệm”.

Văn Mai Hương gây phẫn nộ vì bỡn cợt nỗ lực chống dịch của cộng đồng ảnh 2 Văn Mai Hương.

Trước làn sóng chỉ trích hành động của mình, Văn Mai Hương không hề có động thái lên tiếng. trong khi đó, quản lý Fanpage có gần 2.7 triệu người theo dõi của nữ ca sĩ đăng tải một bài viết dài có ý “giải nguy” cho cô.

Cụ thể, người này viết: “Trong 2 ngày gần đây, mình nhận rất nhiều tin nhắn lăng mạ Cám nhà mình cũng như những lời động viên và thắc mắc của mọi người. Mình xin thay mặt Hương và FC nói lên những nỗi niềm cũng như bức xúc của cá nhân mình để lên tiếng thay Hương vì những người cố ý bêu rếu ác ý và làm ảnh hưởng đến danh tiếng của em ấy.

Những lời trong hình là Hương đăng vui, không có ý xúc phạm hay mỉa mai bất kì ai cả ạ. Hương đang rất tuân thủ quy định cũng như những lời cảnh báo từ nhà nước, đã cách ly tại nhà từ hơn 1 tuần nay rồi ạ. Hương cũng đã đóng góp 500 bộ trang phục bảo hộ và khẩu trang cho các vị bác sĩ/y tá để phục vụ cho công tác chống dịch”.

Bên cạnh đó, quản lý Fanpage của Văn Mai Hương còn dẫn chứng thêm một số hành động làm từ thiện âm thầm của nữ ca sĩ nhằm “xoa dịu” làn sóng giận dữ của cộng đồng mạng. Tuy nhiên, động thái này vẫn không nhận được nhiều tín hiệu phản hồi tích cực.

Văn Mai Hương gây phẫn nộ vì bỡn cợt nỗ lực chống dịch của cộng đồng ảnh 3 Hình ảnh Văn Mai Hương đi làm từ thiện được quản lý Fanpage của cô đăng tải.

Trước đó, Văn Mai Hương cũng từng khiến cộng động mạng phẫn nộ khi đăng tải dòng trạng thái bày tỏ thái độ miệt thị những người ăn thịt chó hay việc nữ ca sĩ phản đối luật an ninh mạng, hoặc một số lần cô chia sẻ thông tin sai lệch.

MỚI - NÓNG