Bơi lội Việt Nam hướng đến Olympic 2008:

Vẫn hy vọng vào kình ngư Hữu Việt

Vẫn hy vọng vào kình ngư Hữu Việt
TP - Sau kỳ SEA Games 24 thành công với Nguyễn Hữu Việt tái lập thành tích giành HCV ở nội dung 100m ếch nam, Bơi lội Việt Nam tiếp tục hướng đến đấu trường Olympic Bắc Kinh.
Vẫn hy vọng vào kình ngư Hữu Việt ảnh 1

Nguyễn Hữu Việt giành HCV 100m ếch tại hai kỳ SEA Games liên tiếp.          Ảnh: Trường Huy

Hai tuần sau khi kết thúc SEA Games 24, các tuyển thủ thuộc ĐTQG bơi lội đã tập trung trở lại tại Trung tâm HLTTQG 2 (Thủ Đức, TPHCM). Đây là “thời kỳ quá độ“ sau SEA Games nên các tuyển thủ chủ yếu tập nhẹ để duy trì thể lực.

Ngoài ra, do quãng thời gian nghỉ Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán nên BHL không thể đưa ra các bài tập chuyên sâu có độ dài hơi. Ngay sau Tết Nguyên đán, các tuyển thủ sẽ thực sự bước vào giai đoạn luyện tập nước rút để chuẩn bị cho mục tiêu lớn nhất trong năm 2008: Giành suất chính thức tham dự Olympic 2008 tại Bắc Kinh, Trung Quốc.

Bơi lội Việt Nam sẽ tham dự Cúp bơi lội thế giới diễn ra tại Bắc Kinh (Trung Quốc) vào đầu tháng 3/2008 với 5 tuyển thủ, trong số đó có tay bơi số một Nguyễn Hữu Việt và các tuyển thủ xuất sắc khác như Nguyễn Thanh Hải, Đỗ Huy Long... Sau chuyến tập huấn tại Côn Minh (từ tháng 9/2007), các tuyển thủ Việt Nam đã có những bước tiến rõ rệt, thể hiện qua thành công tại SEA Games 24.

Tham dự Cúp thế giới lần này – giải đấu chuẩn để tính điểm cho các VĐV để tham dự Olympic Bắc Kinh 2008, bơi lội Việt Nam hy vọng vào sự tỏa sáng của Nguyễn Hữu Việt để giành suất chính thức tham dự Đại hội thể thao lớn nhất hành tinh này.

Hy vọng này là có cơ sở khi qua 2 kỳ SEA Games liên tiếp, chàng trai Hải Phòng này đã chứng tỏ sự tiến bộ vượt bậc và duy trì phong độ khá tốt ở nội dung sở trường mà anh đã liên tiếp giành 2 HCV – 100m ếch.

Đây không chỉ là cơ hội giành vé đi Olympic của Nguyễn Hữu Việt, mà giải cũng là dịp cọ xát quý báu cho các tuyển thủ còn lại để tích lũy kinh nghiệm nhằm nâng cao thành tích của bơi lội VN trong tương lai.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm