Google News

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp

TPO - Nhạc sỹ Trần Quang Lộc - tác giả của những Có phải em mùa thu Hà Nội (phổ thơ Tô Như Châu), Về đây nghe em (phổ thơ A Khuê)... lại lâm nguy do mắc thêm bệnh ung thư phổi.

Vừa qua, nghệ sỹ Tú Trinh và nhạc sĩ Tiến Luân đã ghé thăm nhạc sĩ Trần Quang Lộc tại nhà riêng thuộc thành phố Bà Rịa (Bà Rịa - Vũng Tàu). Theo Tú Trinh cho biết hiện tại sức khoẻ nhạc sỹ đang nguy cấp vì mắc thêm bênh ung thư phổi. 

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp ảnh 1Trần Quang Lộc khi đang điều trị ung thư tại TPHCM

Trước đây, nhạc sỹ Trần Quang Lộc đã từng bị mắc bệnh ung thư bàng quang. Do hoàn cảnh gia đình có nhiều khó khăn nên nhạc sỹ đã tưởng bỏ không chữa trị. Tuy nhiên do sự động viên cũng như sự ủng hộ về tinh thần và tiền bạc của người hâm mộ nên nhạc sỹ đã có đủ điều kiện để chữa trị. Qua 4 lần phẫu thuật để điều trị, sức khoẻ của ông đã khá hơn. Tuy nhiên hiện nay ông lại mắc thêm bệnh ung thư phổi. 

Nghệ sĩ Tú Trinh cho biết: "Lần này căn bệnh đã di căn đến phổi, khiến một con mắt của ông bị lồi ra ngoài và hành hạ ông trong đau đớn. Các loại thuốc đặc trị để giúp ông điều trị bệnh và kéo dài sự sống rất đắt, rất cần những tấm lòng hảo tâm giúp đỡ ông". Còn nhạc sỹ Tiến Luân nói là trong thời gian điều trị bệnh, dù bênh rất nghiêm trọng nhưng nhạc sĩ Trần Quang Lộc vẫn giữ thái độ khá bình tĩnh: "Dường như ông biết trước quãng đường gian khó phải đương đầu sắp tới nên rất lạc quan và bày tỏ lòng biết ơn đối với những văn nghệ sĩ, khán giả đã yêu mến sáng tác của ông.

Hiện nay chi phí cho đợt điều trị lên tới hơn 200 triệu đồng nên gia đình nhạc sĩ lâm vào cảnh khó khăn, cần được giúp đỡ" Tiến Luân cho biết ông đã kêu gọi bạn bè văn nghệ sĩ và người hâm mộ giúp đỡ nhạc sĩ Trần Quang Lộc vượt qua căn bệnh hiểm nghèo này. 

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp ảnh 2Poster đêm nhạc ủng hộ Trần Quang Lộc cuối năm 2017

Còn theo ông bầu - nhạc sỹ Hồng Sơn, người đã từng tổ chức đêm nhạc giúp Trần Quang Lộc vào cuối năm 2017 (Khi nhạc sỹ đang chuẩn bị lên bàn mổ ung thư bàng quang) cho biết hiện ông đang tính vận động các bạn bè và nghệ sỹ tổ chức một đêm nhạc khác có quy mô lớn hơn để vận dộng giúp nhạc sỹ. “Nhiều sáng tác của nhạc sỹ Trần Quang Lộc đã trở thành kinh điển, được không chỉ khán giả trong nước mà khán giả ở hải ngoại cũng yêu mến. Gia sản âm nhạc của Trần Quang Lộc xứng đáng để cho mọi người cùng ủng hộ, giúp đỡ người nhạc sỹ vượt qua khó khăn”- Hồng Sơn nói.  

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp ảnh 3

NSƯT Quốc Khánh tham gia ‘Nữ cảnh sát SBC’

Trở lại sau đại dịch COVID-19, Nhà hát Kịch Việt Nam khởi công vở diễn về chiến sĩ công an ‘Nữ cảnh sát SBC’, trong đó có các nghệ sĩ như NSƯT Quốc Khánh, diễn viên Khánh Linh (Về nhà đi con, Những ngày không quên).

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp ảnh 4

Có lúc diễn viên ‘Những ngày không quên’ bị kỳ thị, xua đuổi

Thực hiện bộ phim trong điều kiện đại dịch COVID-19 là quyết định liều lĩnh, táo bạo và dũng cảm của ê kíp “Những ngày không quên”. Điều kiện làm phim ngặt nghèo là hiển nhiên, không những thế đoàn làm phim cũng có lúc bị kỳ thị.

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp ảnh 5

Chia sẻ đặc biệt của họa sĩ dành gần 3 thập kỉ để làm tranh ghép tem về Bác Hồ

Họa sĩ Đỗ Lệnh Tuấn (65 tuổi, Hà Nội) chia sẻ rằng ông đã dành gần nửa cuộc đời để làm tranh ghép tem về Bác Hồ, làm nhiều đến nỗi việc này "ăn vào máu thịt".

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp ảnh 6

Bên trong phố đi bộ Hồ Gươm ngày đầu mở cửa lại sau 4 tháng tạm dừng vì dịch

Trong ngày đầu tiên phố đi bộ Hồ Gươm (Hà Nội) được phép hoạt động trở lại sau gần 4 tháng tạm dừng đón khách để phòng, chống dịch COVID -19, nhiều người dân tỏ ra vui mừng khi lại được đến đây để tận hưởng không khí quen thuộc của thủ đô.

Sức khoẻ nhạc sỹ Trần Quang Lộc 'Có phải em mùa thu Hà Nội' nguy cấp ảnh 7

Bộ tranh sơn dầu của danh hoạ Bùi Xuân Phái lần đầu ra mắt khán giả Việt Nam

Sáng 15/5, tại xưởng họa của họa sỹ Văn Dương Thành, Tây Hồ, Hà Nội đã khai mạc triển lãm các bức chân dung Bùi Xuân Phái do nữ họa sỹ vẽ nhân dịp kỷ niệm sinh nhật 100 năm Bùi Xuân Phái ( 1920-2020). Ngoài ra, các bức chân dung, ký họa của Bùi Xuân Phái lần đầu được ra mắt khán giả thủ đô sau một thời gian dài được gửi bảo hiểm ở Stockholm, Thụy Điển.