Có 17 kết quả :

Một số tác phẩm hoa trong lễ hội vinh danh Van Gogh.

Lễ hội hoa vinh danh Van Gogh

TP - Hằng năm khi đón thu về, chia tay mùa hè rực lửa, làng Zundert thuộc Hà Lan giáp Bỉ, cách Amsterdam khoảng 180 cây số, vào Chủ nhật đầu tiên của tháng 9 tổ chức lễ hội kết xe hoa, còn gọi là lễ Corso nở hoa (Corso gốc tiếng Ý là đường nhỏ hay đường dạo chơi chung). Nôm na tên gọi rất dễ thương “Đường dạo chơi chung nở hoa”.
Vén màn bí mật về cái chết của danh họa Vincent Van Gogh

Vén màn bí mật về cái chết của danh họa Vincent Van Gogh

Carbon monoxide và các kim loại nặng – hay thậm chí cả uranium – có thể là nguyên nhân gây ngộ độc cho nhà đại danh họa Vincent Van Gogh. Nguồn cơn từ đâu ra? Van Gogh đã sử dụng khí đốt để thắp sáng các căn phòng nơi ông làm việc vào buổi đêm, và chúng đã đầu độc nhà danh họa đến chết.
Tranh Van Gogh có giá hơn… 1 nghìn tỉ đồng

Tranh Van Gogh có giá hơn… 1 nghìn tỉ đồng

Một bức tranh tĩnh vật của danh họa người Hà Lan Vincent Van Gogh, được vẽ chỉ vài tuần trước khi ông tự tử, sắp được đem ra bán đấu giá trong mùa thu này và được kỳ vọng sẽ đạt mức giá 30 triệu bảng Anh (hơn 1 nghìn tỉ đồng).
Khách Việt tại nhà Van Gogh

Khách Việt tại nhà Van Gogh

TP - Hà Lan có hơn ngàn bảo tàng. Thành phố Amsterdam đã chiếm 160 nhưng chưa có bảo tàng nào khách thăm xôm tụ như Bảo tàng Van Gogh với triệu rưỡi khách mỗi năm.