Van Gaal 'xuống nước', Rooney đeo băng thủ quân

Rooney sẽ đeo băng thủ quân M.U ở giải tới
Rooney sẽ đeo băng thủ quân M.U ở giải tới
TPO - Louis van Gaal quả là một người khó đoán. Khi mà tất cả đều nghĩ rằng ông sẽ trao chiếc băng thủ quân tại M.U cho đồng hương Robin van Persie thì HLV này lại bất ngờ ủng hộ Rooney làm đội trưởng.

Theo kế hoạch, ngay sau khi đặt chân tới M.U vào tháng 7 (hoặc có thể ngay trong tháng 6 nếu Hà Lan... bị loại sớm), Louis Van Gaal sẽ có ngồi lại với Wayne Rooney để thảo luận về vai trò của cầu thủ này trong mùa giải mới.

Tuy nhiên, không như những lời đồn đoán, câu chuyện chỉ xoay quanh nội dung chuyên môn. Có thể là một vị trí bên cánh, hoặc đá thấp trong hàng tiền vệ, chứ không hề liên quan đến chuyện đưa R10 ra khỏi kế hoạch hay thuyết phục trả lại tấm băng đội trưởng. 

Trong lần tiếp xúc với The Times mới đây, Marcel Bout - người được Van Gaal lựa chọn cho vị trí phân tích đối thủ - đã vô tình để lộ thông tin: Ông được yêu cầu cung cấp thông tin tổng hợp về các cầu thủ M.U. Khi nhận và xem những thông tin này, Van Gaal đặc biệt chú ý tới trường hợp Rooney.

Thậm chí, tân quản lý M.U còn thừa nhận, “Rooney có tư chất để trở thành lãnh đạo và giúp các đồng đội hiểu trận đấu, truyền đạt chính xác ý đồ của HLV. Cậu ấy là người thích hợp để giữ băng thủ quân M.U”. 

Thực ra ban đầu Van Gaal cũng có ý định trao chiếc băng thủ quân cho Van Persie, người đeo băng thủ quân ở ĐT Hà Lan và Arsenal trước đây. Trong rất nhiều ngày qua, Van Gaal liên tục có những cuộc trao đổi với cậu học trò, một chút về tuyển Hà Lan và phần lớn liên quan tới M.U, trong đó có chuyện muốn “Percy” đeo băng đội trưởng. Thế nhưng tiền đạo người Hà Lan đã từ chối nó. 

Van Persie lập luận rằng, nếu điều đó xảy ra, Van Gaal coi như mua lấy các rắc rối không đáng có phía sau hậu trường. Dù sao, Rooney cũng là đội trưởng được bầu (dưới thời Moyes) và nhận được không ít sự ủng hộ thời điểm đó (có thể, với một chút miễn cưỡng).

Tước đi đặc quyền của R10 không chỉ làm tiền đạo này tổn thương mà còn khiến những người còn lại - trong đó có “Percy” - trở nên khó xử. Một phòng thay đồ thiếu ổn định là vấn đề lớn. Van Gaal dĩ nhiên hiểu rõ điều này. 

Cậu học trò đồng hương đã mở lời như thế, Van Gaal không thể cưỡng ép. Ông quyết định thay đổi chủ kiến và tiếp tục để Rooney đeo băng thủ quân. Về phía mình, Rooney cũng sẵn sàng từ bỏ chức thủ quân nếu HLV mới muốn như vậy, nhưng trong trường hợp ngược lại, anh sẽ làm hết sức mình.

MỚI - NÓNG