Van Gaal nghe lời vợ khuyên, định ngày rời M.U?

Bà Truus muốn Van Gaal chia tay M.U vào cuối mùa giải.
Bà Truus muốn Van Gaal chia tay M.U vào cuối mùa giải.
TPO - Gia đình HLV Louis van Gaal, đặc biệt là bà vợ Truus, rất lo cho sức khỏe và tinh thần của ông khi phải chịu quá nhiều sức ép tại M.U thời gian qua. Họ yêu cầu ông dừng công việc vào cuối mùa giải này. “Tuylip Thép” có vẻ đã đồng ý.

Thời gian vừa qua, HLV Louis van Gaal đã chịu rất nhiều sức ép từ dư luận khi M.U sa sút. Thậm chí, các quan chức đứng đầu “Quỷ đỏ” còn phải bố trí thêm các vệ sĩ để bảo vệ nhà cầm quân người Hà Lan này ở cả trong lẫn ngoài sân cỏ để đề phòng trường hợp các CĐV quá khích tấn công. Trong khi đó, báo chí thì ngày nào cũng ra rả về khả năng Van Gaal bị sa thải, rồi chỉ trích ông đã xây dựng cho đội bóng chủ sân Old Trafford lối chơi nhàm chán…

Đứng trước những sức ép và nhiều chỉ trích như thế, Van Gaal vẫn thể hiện thái độ cứng rắn. Ông khẳng định mình và CLB vẫn đang đi đúng hướng và sẽ tiếp tục nỗ lực làm tốt công việc của mình. Thế nhưng gia đình ông, đặc biệt là bà vợ Truus lại tỏ ra rất lo lắng. Họ sợ sức khỏe và tinh thần của ông sẽ đi xuống khi ngày nào cũng phải nghe những thông tin không hay.

Nguồn tin từ De Telegraaf cho hay, bà Truus và các thành viên gia đình đã yêu cầu HLV Van Gaal xin nghỉ công việc huấn luyện ở M.U vào cuối mùa giải này, tức là trước khi thời hạn hợp đồng đáo hạn khoảng 1 năm, đồng thời trở về Hà Lan an dưỡng. Trước những yêu cầu ấy, có vẻ Van Gaal đã đồng ý. Lâu nay “Tuylip thép” vốn rất nghe lời vợ.

“Mọi người không muốn ông ấy phải chịu nhiều sức ép thêm nữa. Ông ấy đã 64 tuổi và đã đến lúc cần nghỉ ngơi. Bà Truus từng rất phật ý khi Louis van Gaal ký hợp đồng 3 năm với M.U. Bà ấy đã yêu cầu ông ấy xin nghỉ trước thời hạn 1 năm. Các con cũng ủng hộ ý kiến của bà ấy.  Louis van Gaal đã không thể chống lại ý kiến từ họ”, phóng viên tờ De Telegraaf cho hay.

Nếu Van Gaal rời M.U, Jose Mourinho nhiều khả năng sẽ đảm nhận chiếc ghế thuyền trưởng "Quỷ đỏ". Ngoài ra, Ryan Giggs cũng có thể được chọn dẫn dắt đội chủ sân Old Trafford. Một phương án khác là Pep Guardiola. Nhưng có vẻ ông thích đến Man City hoặc Chelsea hơn.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

Tại sao Super League sụp đổ sau 48 giờ?

TPO - Super League châu Âu xuất hiện như một trận “địa chấn” không chỉ với thế giới bóng đá, nhưng nó dường như đã sụp đổ chỉ sau 48 giờ khi 6 CLB Anh cùng Inter Milan lần lượt tuyên bố rút lui.