Vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm bằng đường hàng không 

Vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm bằng đường hàng không 
Các lực lượng liên chức năng của TP Hà Nội vừa phát hiện một lô động vật hoang dã quý hiếm với số lượng lớn được vận chuyển trái phép vào Việt Nam qua đường hàng không.

Thông tin ban đầu cho biết, thông qua các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng liên ngành đã phát hiện, thu giữ trên 60 kiện hàng (có tổng trọng lượng khoảng trên 1 tấn), bên trong chứa toàn rắn ráo trâu còn sống.

Lô hàng này được gửi theo chuyến bay của Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam mang ký hiệu VN 830 bay tuyến Băngcốc - Hà Nội. Theo giấy tờ đi kèm thì lô hàng này được gửi cho một người nhận có địa chỉ ở Sóc Sơn - Hà Nội.

Theo đại diện Chi cục Kiểm lâm Hà Nội, rắn ráo trâu là loại động vật hoang dã quý hiếm thuộc nhóm 2B, theo quy định của pháp luật phải hạn chế khai thác, sử dụng vào mục đích kinh doanh, thương mại. Nhiều khả năng, Việt Nam chỉ là điểm trung chuyển của lô hàng.

Ngay trong ngày 17/1, toàn bộ số rắn ráo trâu đã được bàn giao cho Trung tâm cứu hộ động vật Sóc Sơn quản lý, chăm sóc.

Cần lưu ý là chỉ trong vòng 1 tháng qua, đây là vụ vận chuyển trái phép động vật hoang dã quý hiếm bằng đường hàng không thú hai được các lực lượng chức năng phát hiện kịp thời tại Sân bay quốc tế Nội Bài.

Theo Thu Hương
TTXVN

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.

Có thể bạn quan tâm

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

Hàng loạt sai phạm tại các khu công nghiệp ở TPHCM

TPO - Thanh tra Chính phủ phát hiện tình trạng lãng phí đất khá phổ biến ở TPHCM. Đặc biệt tại  khu công nghiệp Tân Tạo, khu công nghiệp Vĩnh Lộc - chủ đầu tư đã tự thay đổi quy hoạch hoặc xây dựng không đúng quy hoạch, sử dụng đất sai mục đích, chuyển nhượng, cho thuê để thu lợi bất hợp pháp...
 TAND tỉnh Đắk Nông

Từ vụ lập khống 57 hồ sơ xét xử: Lộ nhiều bất cập về nhân sự ngành tòa án Đắk Nông

TPO - Ban cán sự Đảng TAND tỉnh Đắk Nông thừa nhận, để xảy ra vụ tòa huyện làm khống 57 hồ sơ có cả nguyên nhân khách quan và chủ quan. Trong đó, có nguyên nhân thẩm phán, thư ký, thẩm tra viên, công chức thiếu kinh nghiệm, năng lực còn hạn chế, có lúc duy tình trong thực hiện nhiệm vụ công.