Vẫn chưa hết rắc rối với  Letard!

Vẫn chưa hết rắc rối với  Letard!
Ông Letard khẳng định chưa hề nhận được khoản bồi thường đợt đầu 35.000 USD của VFF.

Không chỉ phải nộp phạt bồi thường đủ 200.300 USD cho HLV người Pháp này, VFF thua kiện còn phải nộp thêm án phí 2.755 franc Thuỵ Sỹ (tương đương 2.300 USD) cho Toà án Trọng tài thể thao quốc tế CAS.

Chưa hết, dù VFF đã chuyển đủ nốt 165.300 USD hôm 10/1, nhưng vụ kiện vẫn chưa kết thúc khi ông Letard khẳng định ông chưa hề nhận được khoản bồi thường đợt đầu 35.000 USD của VFF. Luật sư của ông cũng cho biết họ cũng đã nhiều lần khẳng định chưa nhận được khoản 35.000 USD này trong suốt quá trình tố tụng tại CAS.

Đã phải nộp phạt tới 200.300 USD thì giờ riêng khoản án phí 2300 USD phải nộp thêm nữa không phải là quá lớn, và cả khoản 35.000 USD bồi thường đợt đầu theo phán quyết của FIFA cũng không phải sợ “bốc hơi” đi đâu khi mà VFF vẫn còn giữ biên lai chuyển khoản và 35.000 USD sẽ sớm được xác định đang “nằm” ở đâu.

Tuy nhiên, điều này  khiến những người hâm mộ quan tâm vụ việc càng nóng lòng đợi câu trả lời của VFF là các quan chức của VFF đã làm những gì trong quá trình vụ kiện tại CAS để giảm thiệt hại tiền của và bảo vệ uy tín cho bóng đá Việt Nam.

Thời gian từ tháng 5/2004 (sau khi VFF đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc sang Thụy Sỹ theo yêu cầu của CAS) cho đến tháng 9/ 2004 khi CAS ra phán quyết phải nộp phạt, “VFF đã không làm gì thêm vì CAS chỉ yêu cầu nộp hồ sơ vụ việc”. Cách giải thích của VFF giờ càng thấy thật khó tin.

Nhiều nguồn tin cho biết trong thời gian suốt 4 tháng đó CAS đã  ít nhất 3 lần có công văn liên lạc cùng VFF (lần thứ nhất yêu cầu tự chỉ định trọng tài xét xử, lần thứ hai yêu cầu đề xuất biện pháp bào chữa và lần thứ ba thông báo thời gian phán quyết). Nhưng hoặc tất cả những công văn này bị thất lạc và VFF thụ động chờ đợi, hoặc VFF đã nhận được nhưng cố ý giấu nhẹm không hề có hồi âm.

Không nhẽ VFF không được quyền tranh tụng cùng ông Letard? Mọi người vẫn đợi giải thích công khai của VFF cho câu hỏi này.  

MỚI - NÓNG