Vẫn chưa bắt được nghi can thảm án Lào Cai

Nhà của nghi phạm Tẩn Láo Lở, cách nhà các nạn nhân khoảng 100m.
Nhà của nghi phạm Tẩn Láo Lở, cách nhà các nạn nhân khoảng 100m.
TP - Ngày 15/8, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Bộ Công an, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Lào Cai chỉ đạo các lực lượng chức năng khẩn trương điều tra, truy bắt đối tượng giết chết 4 người trong một gia đình ở Lào Cai và sớm đưa ra xét xử nghiêm minh, đồng thời tăng cường các biện pháp phòng ngừa tội phạm.

Trước đó, ngày 9/8, tại xã Trịnh Tường (Bát Xát, Lào Cai) xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng khiến 4 người trong một gia đình thiệt mạng, gồm chị Tẩn Tả Mẩy (SN 1994), con gái Tẩn Mai Phương (SN 2014), con gái thứ hai mới 28 ngày tuổi và cháu của chị Mẩy là Tẩn Thùy Chi (SN 2010). Công an tỉnh Lào Cai đã khởi tố vụ án giết người, cướp tài sản và truy bắt nghi phạm Tẩn Láo Lở (SN 1992, hàng xóm của nạn nhân). Ngày 12/8, Thứ trưởng Bộ Công an Lê Quý Vương cũng có mặt tại xã Trịnh Tường để trực tiếp chỉ đạo điều tra vụ án, truy bắt hung thủ và thăm hỏi gia đình các nạn nhân.

Tỉnh Lào Cai đã huy động hàng trăm cán bộ, chiến sĩ bám rừng, chặn cửa khẩu nhằm truy lùng Tẩn Láo Lở đồng thời chuyển nhà cho gia đình nạn nhân xuống khu vực an toàn hơn. Ngày 15/8, đại diện Công an tỉnh Lào Cai cho biết vụ án vẫn chưa có diễn biến mới, lực lượng chức năng vẫn đang tích cực truy bắt nghi phạm.

Được biết, nghi phạm Tẩn Láo Lở đã có vợ con và 3 năm trước từng có ý định cưỡng hiếp nạn nhân Tẩn Tả Mẩy nhưng bị ngăn chặn kịp thời. Sau đó, người nhà Lở đã “bồi thường” 7 triệu đồng cho gia đình chị Mẩy. Tuy nhiên, Lở thường gây sự, phá hoại hoặc trộm cắp vặt tài sản của gia đình nạn nhân. Sau khi xảy ra vụ việc, gia đình Lở cũng rời khỏi nhà.

MỚI - NÓNG