VAMC mua thêm 1.300 tỷ nợ xấu của SCB

VAMC mua thêm 1.300 tỷ nợ xấu của SCB
TP - Ngày 11/10, Công ty Quản lý và Khai thác Tài sản các tổ chức tín dụng (VAMC) đã ký hợp đồng mua bán nợ xấu đợt 2 trị giá gần 1.300 tỷ đồng của Ngân hàng Sài Gòn. Đây là những khoản nợ của khoảng 30 khách hàng tại SCB.

Như vậy, sau 2 đợt, SCB đã bán được 1.800 tỷ đồng nợ xấu cho VAMC, đưa tỷ lệ các khoản vay kém chất lượng về mức 3%. Đến nay, VAMC đã mua được khoảng 3.850 tỷ đồng nợ xấu từ 4 ngân hàng là Agribank, SCB, SHB, PGBank. Dự kiến năm nay VAMC sẽ xử lý được ít nhất 35.000 tỷ đồng nợ xấu.

Theo Báo giấy
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Du khách tham quan huyện Cần Giờ trong điều kiện đảm bảo 5K.

TPHCM kiến nghị 'cởi trói' cho du lịch

TPO - Tại buổi tọa đàm "Mở cửa du lịch, phục hồi kinh tế" do Báo Thanh Niên tổ chức sáng 7/12, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM kiến nghị Tổng cục Du lịch có hướng dẫn chung để các đơn vị quản lý ngành ở các địa phương thống nhất, nhất là trong trường hợp phát hiện ca F0 thế nào để không ảnh hưởng đến khách còn lại trong quá trình thực hiện tour.
Thiếu lao động, doanh nghiệp TPHCM chật vật sản xuất Ảnh: Uyên Phương

Đỏ mắt tìm lao động

TP - Đưa ra lương cao, đãi ngộ tốt… nhưng nhiều doanh nghiệp (DN) ở các tỉnh, thành phố phía Nam vẫn than thở không tuyển được lao động (LĐ). Thiếu nhân công không chỉ ảnh hưởng đến sản xuất, kinh doanh cuối năm mà còn khiến DN khó phục hồi nhanh sau dịch.