Vải thiều Lục Ngạn tiêu chuẩn xuất khẩu phục vụ dân Thủ đô

TP - Ngày 24/6, “Tuần lễ Vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang tại Hà Nội 2016” đã được Sở Công Thương Bắc Giang và Hà Nội cùng hai siêu thị Big C và Hapro khai mạc tại Siêu thị Big C Thăng Long (Hà Nội). 

Tại tuần lễ này, người tiêu dùng Thủ đô có dịp thưởng thức các loại vải thiều ngon nhất của Lục Ngạn. Số vải thiều này được đóng gói, có bao bì, nhãn mác, ghi đầy đủ các thông tin, có thể truy xuất được nguồn gốc, xuất xứ. 

Theo ông Trần Quang Tấn, Giám đốc Sở Công Thương Bắc Giang, vải thiều Lục Ngạn được cung cấp cho người dân Thủ đô trong tuần lễ này được sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, GlobalGap, đủ tiêu chuẩn xuất khẩu sang Mỹ, Pháp, Úc. Và từ 1/7, loại vải này sẽ được bán trong các siêu thị lớn ở Hà Nội. 

Theo cam kết giữa Bắc Giang và Hà Nội, các sở, ngành Hà Nội sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho vải thiều Lục Ngạn được bán thuận lợi hơn ở Hà Nội.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải kiểm tra việc tuân thủ bán hàng và cung ứng hàng hóa tại chợ An Đông (TPHCM)

Tắc lưu thông hàng hóa, gỡ khó thế nào?

TP - Theo đại diện Bộ GTVT, Bộ Công Thương, để hàng hóa lưu thông bình thường trở lại, cần cho mở cửa trở lại các chợ truyền thống, chợ đầu mối, ưu tiên cho các xe chở hàng hóa thiết yếu, đặc biệt cần có sự thống nhất trong điều hành ở các địa phương, tránh tình trạng mỗi nơi một quy định.
Nhờ triển khai chính sách nhanh, nhiều tỉnh đã hỗ trợ được cho hàng chục nghìn người bán vé số, trong đó Long An đã chuyển đến tay 10.362 người 7,7 tỷ đồng; Bà Rịa Vũng Tàu chuyển đến 3.700 người 2,8 tỷ đồng; Bến Tre hỗ trợ 7.100 người hơn 3,5 tỷ đồng; Cần Thơ đã chi 6,8 tỷ đồng cho hơn 5.600 người bán vé số Ảnh: Nhật Huy - Đồ họa: Quốc Anh

Giải ngân gói an sinh 26 nghìn tỷ: Tiền mới chỉ đến tay người bán vé số?

TP - Gói an sinh lần 2 trị giá 26.000 tỷ đồng được kỳ vọng sẽ giải ngân nhanh, để tiếp thêm động lực giúp người lao động (NLĐ), doanh nghiệp (DN), vốn đang chật vật chống đỡ dịch bệnh COVID-19. Đến nay, hàng chục nghìn người bán vé số ở nhiều tỉnh, thành triển khai nhanh chính sách này đã được nhận hỗ trợ. Tuy nhiên, thực tế vẫn có không ít địa phương chậm trễ thực hiện vì quy trình thủ tục.
Công nhân tại Cty Dakan (KCN Amata) sản xuất trong điều kiện thực hiện “3 tại chỗ”

Loạt doanh nghiệp ở Đồng Nai ngưng sản xuất

TP - Từ 0 giờ ngày 22/7, hàng loạt doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Đồng Nai đã phải tạm ngưng hoạt động vì không đáp ứng được yêu cầu “3 tại chỗ” (doanh nghiệp phải lo đủ điều kiện cho công nhân ăn, ở, làm việc tại nhà máy) hoặc “một cung đường, 2 địa điểm” của chính quyền tỉnh này, từ đó dẫn đến nguy cơ đứt gãy chuỗi sản xuất, kéo theo nhiều thiệt hại cho DN và người lao động.