Va chạm giao thông, hai 'anh hùng rơm' đánh chết người

Đạt (áo xám) và Bảo trước vành móng ngựa.
Đạt (áo xám) và Bảo trước vành móng ngựa.
Thấy bạn bị va quệt giao thông, hai thanh niên nổi máu “anh hùng rơm” đuổi theo thủ phạm và hành hung người này đến chết.

Ngày 23/5, TAND TP.HCM mở phiên xử sơ thẩm và tuyên phạt Lê Ngọc Đạt (26 tuổi) tử hình và Trần Hoài Bảo (27 tuổi) cùng ở quận 8, TP.HCM tù chung thân về tội Giết người.

Theo cáo trạng, chiều 4/6/2012, Đạt, Bảo cùng bạn là Trần Nguyễn Trung Hiếu đến quán nhậu trên đường Đồng Đen (quận Tân Bình) uống rượu. 20h cùng ngày, nhậu xong, cả nhóm ra về. Đạt lái xe chở Bảo, còn Hiếu chạy một mình phía sau.

Đến Bưu điện Chợ Lớn (quận 5), Dương Hy Tài chở theo Trần Hoàng Tuấn chạy xe tốc độ cao suýt va vào xe của Hiếu nên anh này hỏi “muốn gì”. Tài và Tuấn không trả lời mà tăng ga bỏ chạy. Tức giận, Hiếu liền gọi Đạt và Bảo đuổi theo đánh hai gã thanh niên kia trả thù.

Đuổi đến cầu Chà Và (quận 8), Hiếu quay xe về, còn Đạt và Bảo vẫn tiếp tục đuổi theo. Tới hẻm 85 Bùi Minh Trực (phường 5, quận 8) xe của Tài bị chết máy nên Đạt và Bảo đuổi kịp. Bảo dùng roi điện chích vào người của Tuấn khiến người này té ngã. Thấy Tài hoảng sợ bỏ chạy.

Còn Tuấn bị Đạt và Bảo thay nhau cầm khúc cây và gạch đá đập liên tiếp vào đầu. Đến khi thấy nạn nhân nằm bất động hai tên hung thủ mới chịu dừng tay.

Nghe người dân xung quanh truy hô, Đạt và Bảo lên xe bỏ chạy. Anh Trần Văn Điệu đang ngồi uống nước gần đó đuổi theo liền bị Bảo dùng roi điện chích vào người. Nạn nhân nhanh chóng được đưa đi cấp cứu nhưng do tổn thương quá nặng nên đã tử vong.

Sau khi gây án, Đạt và Bảo rủ nhau bỏ trốn, sau đó biết không thể thoát tội nên chúng lần lượt ra công an đầu thú.

Trước đó, TAND TP.HCM từng đưa vụ án ra xét xử và tuyên phạt cả hai bị cáo tù chung thân. Không đồng ý với mức án này vì cho rằng quá nhẹ, không tương xứng với hành vi mà Đạt và Bảo đã gây ra nên VKSND TP.HCM có kháng nghị theo hướng tăng hình phạt lên tử hình với cả hai bị cáo.

Đầu tháng 1 vừa qua, Tòa Phúc thẩm TAND Tối cao tại TP.HCM đã chấp nhận yêu cầu này của VKSND TP.HCM, trả hồ sơ để cấp sơ thẩm điều tra xét xử lại từ đầu.

Theo Khắc Thành - Kim Đính

Theo Theo Tri Thức
MỚI - NÓNG
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phê chuẩn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An
Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã ký Quyết định số 292/QĐ-TTg phê chuẩn kết quả bầu chức vụ Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An nhiệm kỳ 2021 – 2026 đối với ông Huỳnh Văn Sơn, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An.