V. Ninh Bình sẽ kiện VFF lên Tòa án thể thao quốc tế và FIFA?

V. Ninh Bình sẽ kiện VFF lên Tòa án thể thao quốc tế và FIFA?
TP - Xung quanh vụ việc của Tiến Thành, Giám đốc điều hành đội V.Ninh Bình khẳng định sẽ không loại trừ khả năng kiện VFF lên Tòa án thể thao quốc tế và FIFA.
V. Ninh Bình sẽ kiện VFF lên Tòa án thể thao quốc tế và FIFA? ảnh 1

Mai Tiến Thành vẫn chưa được thi đấu vì sự nhùng nhằng trong hợp đồng với H. Thanh Hóa - Ảnh: Quang Thắng

Giám đốc điều hành đội V.Ninh Bình Nguyễn Quốc Phong cho biết hiện nay V.NB chưa có ý định đưa vụ việc của Tiến Thành lên Tòa án thể thao quốc tế (CAS) hoặc FIFA vì VFF chưa đưa ra quyết định cuối cùng, nhưng ông Phong cũng khẳng định sẽ không loại trừ khả năng này nếu phán quyết mà VFF đưa ra không được V.Ninh Bình đồng ý.

Thưa ông, có thông tin rằng V.Ninh Bình chuẩn bị kiện VFF lên Toà án thể thao quốc tế (CAS) và FIFA vì vụ việc của Mai Tiến Thành?

(Cười) Không hiểu sao từ chiều đến giờ tôi liên tục nhận được điện thoại hỏi về vấn đề này.

Đến giờ VFF vẫn còn chưa có thông báo chính thức với chúng tôi về vụ việc của Mai Tiến Thành. Theo tôi được biết, tuần tới VFF sẽ triệu tập một cuộc họp với sự tham dự của cả 3 bên để bàn cách giải quyết vụ việc.

Ông có biết rằng H.Thanh Hoá đã dựa vào bản hợp đồng mà họ nộp lên VFF khi đăng ký danh sách thi đấu mùa giải 2008 để làm căn cứ giữ chân Tiến Thành hay không?

Chúng tôi có biết, nhưng có một số câu hỏi cần phải nêu ra ở đây. Thứ nhất, bản hợp đồng có thời hạn đến năm 2010 mà H.TH nộp lên VFF chỉ có chữ ký của Thành ở trang cuối, 3 trang kia không có chữ ký nháy của Thành và cũng chẳng hề có dấu giáp lai.

Thứ hai, tại sao H.TH lại ký đến hai bản hợp đồng với Tiến Thành, họ làm như vậy là để mục đích gì? Rõ ràng, cần phải xem xét kỹ yếu tố pháp lý của bản hợp đồng mà H.TH lấy làm bằng chứng để giữ chân Thành.

Trong trường hợp VFF không đưa ra phán quyết phù hợp với nguyện vọng của V.Ninh Bình, liệu V.Ninh Bình có đưa vụ việc này lên CAS hoặc FIFA?

Chúng tôi không loại trừ khả năng sẽ gửi vụ việc này lên cấp cao hơn nếu VFF không xử lý một cách chính xác. Tất cả những gì chúng tôi mong muốn chỉ là tìm kiếm sự công bằng cho mình.

Với một tân binh còn chân ướt chân ráo ở làng bóng VN như V.Ninh Bình, ông có sợ việc V.Ninh Bình kiện VFF lên CAS hoặc FIFA sẽ gây ảnh hưởng không tốt cho V.Ninh Bình sau này hay không, đặc biệt là trong quan hệ với VFF?

Chúng tôi không e ngại điều đó. Trong cuộc sống không có cái gì hoàn hảo và VFF cũng vậy. Cơ quan hay cá nhân nào đôi khi cũng phải có sự sai sót nhất định.

Hãy nghĩ mà xem, mỗi năm VFF phải thụ lý biết bao hồ sơ cầu thủ của rất nhiều đội bóng từ mọi giải đấu, trong khi phòng Pháp lý và Tư cách cầu thủ chỉ có 4 người, như thế tránh sao khỏi sự sai sót vì quá tải.

Thế nên, VFF buộc phải tin tưởng vào sự trung thực của các CLB khi họ gửi hồ sơ lên, vậy nên khi cấp dưới hành sự không chuẩn xác thì VFF không tránh khỏi khó khăn.

Nếu VFF khuyên V.Ninh Bình chấp nhận trả H.Thanh Hoá 900 triệu đồng như họ đòi hỏi để giải quyết êm thấm vụ việc này thì V.Ninh Bình có chấp nhận hay không?

Xin khẳng định ngay là không có chuyện chúng tôi trả 900 triệu đồng cho H.TH. Con số 375 triệu đồng mà chúng tôi đề nghị với H.TH là đúng theo quy chế của VFF. Nếu H.TH thấy thế là chưa đủ thì chúng tôi chỉ có thể hỗ trợ thêm một chút nữa chứ quyết không thể trả đến 900 triệu đồng như họ đòi hỏi.

 Nhật Huy
 Thực hiện

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Đan Mạch của 2020 đang tái hiện hình ảnh năm 1992

Đan Mạch sẽ là 'Ngựa ô'?

TP - Bùng nổ phút chót bằng trận thắng 4-1 trước tuyển Nga, Đan Mạch lọt qua khe cửa hẹp theo cách điên rồ nhất. Trong lịch sử EURO, giải đấu này chưa từng ghi nhận bất cứ đội bóng nào thua 2 trận đầu tiên lại giành vé trực tiếp vào vòng knock-out như Đan Mạch…
Ý là tập thể chơi bóng quyến rũ nhất vòng bảng EURO 2020

Kết thúc vòng bảng EURO 2020: Ấn tượng Ý, Đức thoái trào, Anh tiếp tục là 'mèo ngoan'?

TP - Cho dù một vài bất ngờ đã tạo nên cảm xúc cho người hâm mộ, nhưng cơ bản, vòng đấu bảng của VCK EURO 2020 khép lại với những kết quả không nằm ngoài dự đoán của giới chuyên môn. Có chăng, điều khiến người ta khó hình dung chỉ là những màn trình diễn trồi sụt của nhiều tên tuổi từng được cho là ứng cử viên…