V.Ninh Bình bỏ giải, V-League có trận play-off

Trưởng BTC V-League Tanaka Koji phát biểu trong cuộc họp thống nhất lịch thi đấu giai đoạn hai V-League. Ảnh: VSI
Trưởng BTC V-League Tanaka Koji phát biểu trong cuộc họp thống nhất lịch thi đấu giai đoạn hai V-League. Ảnh: VSI
TP - Đội đứng thứ 12 ở V-League vào cuối mùa sẽ thi đấu play-off với đội đứng thứ 3 ở giải hạng Nhất để xác định vé lên-xuống hạng.

Hôm qua 16/4, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức cuộc họp với các CLB để xác định phương án thi đấu của V-League giai đoạn lượt về. Với việc rút lui của The Vissai Ninh Bình, V-League chỉ còn 12 đội bóng. Điểm số và bảng xếp hạng của các CLB cũng bị thay đổi do theo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, toàn bộ kết quả thi đấu của The Vissai Ninh Bình đều bị hủy bỏ.

“Việt Nam cần tuyệt đối không dung thứ cho sự gian dối”

Ông Tanaka Koji, trưởng BTC V-League người Nhật Bản

Tại cuộc họp diễn ra vào sáng qua, VPF đã đưa ra phương án V.League 2014 không có đội xuống hạng. Tuy nhiên, phương án này bị hầu hết các đội bóng phản đối. TGĐ Công ty cổ phần bóng đá SLNA Nguyễn Hồng Thanh tỏ ra gay gắt. “V-League là cuộc chơi của các đội bóng và người hâm mộ nên theo tôi mọi vấn đề cần được minh bạch và dân chủ. 

VFF và VPF không thể tự mình đưa ra quyết định cuối cùng. Trước mắt, tôi đề nghị sau khi Ninh Bình bỏ giải thì vẫn phải có đội xuống hạng. Đội đứng thứ 12 ở V-League sẽ thi đấu với đội đứng thứ 3 của giải hạng Nhất để tranh suất lên hạng”-ông Thanh phát biểu.

Ý kiến của ông Nguyễn Hồng Thanh nhận được nhiều sự ủng hộ của các CLB. Theo GĐĐH CLB ĐT.LA Võ Thành Nhiệm, ĐT.LA dù có nguy cơ xuống hạng rất lớn nhưng vẫn muốn V-League có đội xuống hạng. “Như thế CLB mới có động lực để thi đấu, giải mới hấp dẫn. Nếu không có vé xuống hạng, sẽ không có CLB tốn tiền mua sắm cầu thủ đầu tư cho giai đoạn hai”-ông Nhiệm nói.

Sau khi thảo luận, VPF và các CLB đều thống nhất thông qua phương án mùa giải 2014 sẽ có trận play-off giữa đội đứng thứ 12 V-League với đội xếp thứ 3 ở giải hạng Nhất. Đội thắng sẽ giành quyền thi đấu ở V-League mùa giải 2015. Cộng thêm 2 suất của các đội vô địch và á quân giải hạng Nhất, V.League 2015 sẽ có 14 CLB.

Có mặt tại cuộc họp hôm qua, Trưởng BTC giải V-League người Nhật Bản, ông Tanaka Koji đã cảm thấy sốc vì vụ cá độ của các cầu thủ The Vissai Ninh Bình. Theo ông Tanaka Koji, vụ việc đã gây ảnh hưởng tới hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

“Tôi hy vọng cơ quan điều tra Việt Nam sớm làm sáng tỏ vụ việc. Những cầu thủ vi phạm cần phải bị trừng phạt thích đáng”. Theo ông Tanaka, vụ việc bị phanh phui là cơ hội để bóng đá Việt Nam làm lại và nâng tầm.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

Liverpool và Real Madrid, hai kẻ bền bỉ nhất châu Âu

TPO - Các cầu thủ Liverpool phải rất khỏe mới có thể chạy theo phong cách Gegenpressing vốn tiêu tốn thể lực. Nhưng Real Madrid thì cũng chẳng phải dạng vừa. Đội bóng này đang duy trì sức bền hiếm hoi và nhờ vậy, họ cùng với Liverpool đang đi đến thành công.