V-League tiếp tục hoãn vô thời hạn vì COVID-19

V-League 2020 tiếp tục hoãn vì diễn biến dịch COVID-19.
V-League 2020 tiếp tục hoãn vì diễn biến dịch COVID-19.
TPO - Giải bóng đá VĐQG, LS V-League 2020 sẽ tiếp tục hoãn lại sau ngày 15/4 do dịch COVID-19.

15/4 là cột mốc đầu tiên VPF đưa ra trong trường hợp diễn biến dịch COVID-19 thuận lợi, đủ điều kiện cho phép V-League thi đấu trở lại.

Cụ thể theo phương án này, 14 đội bóng chia làm 3 nhóm: Các đội được thi đấu trên sân nhà: Hà Nội (Hàng Đẫy), Viettel (Hàng Đẫy), Nam Định (Thiên Trường), Quảng Ninh (Cẩm Phả), Thanh Hoá (sân Thanh Hoá), Hải Phòng (Lạch Tray); Các đội sử dụng sân nhóm 1 làm sân nhà: Quảng Nam (Lạch Tray), Đà Nẵng (Cẩm Phả), SLNA (Thanh Hoá), HAGL (Thiên Trường); các đội mượn sân trung lập làm sân nhà: TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn FC (Mỹ Đình), Hồng Lĩnh Hà Tĩnh (PVF), Bình Dương (sân PVF).

Thời gian tổ chức lượt đi là từ 15/4-29/5 hoặc 1/5-28/6. VPF cho biết, ưu điểm của phương án này là sẽ đáp ứng tiêu chí sân nhà-sân đối phương, có quãng nghỉ phù hợp để các cầu thủ đảm bảo thể lực, giảm tải lịch thi đấu giai đoạn 2, tránh giải kết thúc muộn. Đội tuyển Việt Nam sẽ chủ động được kế hoạch chuẩn bị cho Vòng loại thứ 2 World Cup 2022 và AFF Cup 2020.   Hạn chế của kế hoạch trên là mật độ thi đấu dày, ảnh hưởng mặt sân, việc thi đấu không có khán giả có thể khiến cầu thủ thiếu hưng phấn.

V-League tiếp tục hoãn vô thời hạn vì COVID-19 ảnh 1 Các CLB V-League họp trực tuyến lấy ý kiến tổ chức giải trong bối cảnh liên tục bị hoãn vì COVID-19.

Tuy nhiên tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam những ngày qua tiếp tục diễn biến phức tạp. Số ca dương tính ghi nhận tới ngày 31/3 đã tăng lên 204. Trong cuộc họp trực tuyến lấy ý kiến các CLB diễn ra sáng nay của VPF, tất cả thống nhất quan điểm V-League chỉ diễn ra trong điều kiện an toàn. Chủ tịch HĐQT VPF, ông Trần Anh Tú cho biết: “Diễn biến dịch thay đổi từng ngày, nên hiện rất khó để đưa ra một phương án cụ thể. Chúng tôi thống nhất sẽ chờ diễn biến dịch để quyết định phương án tổ chức trên cơ sở sự đồng thuận của đa số. Trong thời gian tới, VPF sẽ tiếp tục bàn kế hoạch để chuẩn bị, tránh trường hợp bị động khi hết dịch để bóng đá có thể trở lại sớm nhất”.

Đa số ủng hộ thi đấu tập trung

Như Tiền Phong đưa tin, trước cuộc họp hôm nay, đã có 6/14 đội bóng ủng hộ phương án lượt đi V-League diễn ra tập trung tại miền bắc, gồm: Hà Nội, Viettel, Hà Tĩnh, SLNA, Thanh Hoá và Quảng Ninh. Trong cuộc họp hôm nay, TP Hồ Chí Minh và Sài Gòn cho biết sẽ ủng hộ phương án thi đấu tập trung nếu việc tổ chức đảm bảo an toàn, được các cấp chính quyền cho phép.

Trong khi đó, một số CLB như SLNA, Quảng Nam nêu quan điểm có thể thi đấu không có đội xuống hạng. Quảng Nam cho biết nếu thi đấu tập trung sẽ gặp khó khăn với nhà tài trợ do hợp đồng có điều khoản bao gồm việc phải đá trên sân Quảng Nam. Các CLB cũng cho rằng mốc thời gian từ 15/4-29/5 không khả thi, do đó V-League cần tiếp tục chờ diễn biến dịch để chốt thời gian thi đấu.

HAGL do chỉ đạo của bầu Đức đã không tham dự cuộc họp cùng VPF và 13 đội bóng.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Dưới thời HLV Park Hang-seo, đội tuyển Việt Nam giỏi chơi phản công khi ở cửa dưới. Ảnh: Hữu Phạm

UAE lo sốt vó trước tuyển Việt Nam

TP - Chiến thắng trước Malaysia giúp tuyển Việt Nam tiến một bước rất dài đến mục tiêu chưa từng có trong lịch sử: Lọt vào vòng loại thứ 3 World Cup. Trong khi đó, dù được đánh giá cao hơn, HLV Bert Van Marwijk và các cộng sự của mình lại lo sốt vó trước trận đấu với Việt Nam. Chỉ cần sảy chân ở trận đấu này, không chỉ cơ hội của UAE bị dập tắt mà công việc của họ tại quốc gia này cũng có thể kết thúc!