V-League khó áp dụng công nghệ VAR

Vụ bắn pháo sáng khiến một CĐV nữ bị thương trên khán đài sân Hàng Đẫy ngày 11/9 là sự cố rất nghiêm trọng ở V-League 2019 ảnh: VSI
Vụ bắn pháo sáng khiến một CĐV nữ bị thương trên khán đài sân Hàng Đẫy ngày 11/9 là sự cố rất nghiêm trọng ở V-League 2019 ảnh: VSI
TP - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) Trần Anh Tú cho biết, việc áp dụng công nghệ video hỗ trợ trọng tài (VAR) chỉ để hỗ trợ điều hành trận đấu, chứ không phải cứu cánh cho trọng tài.

Ngày 6/11, Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) đã tổ chức hội nghị tổng kết V-League mùa giải 2019. Mùa giải năm nay khép lại với nhiều điểm nhấn đáng chú ý như sức mạnh vượt trội của đương kim vô địch Hà Nội FC, sự gay cấn trong cuộc đua trụ hạng, sự nhiệt thành của khán giả nước nhà...

Tuy nhiên, bên cạnh đó, V-League 2019 vẫn tồn tại những vết đen đáng quên như sự cố pháo sáng trên sân Hàng Đẫy trong trận đấu giữa Hà Nội FC và CLB Nam Định ngày 11/9 hay trọng tài bẻ còi trong trận đấu giữa CLB Viettel và B.Bình Dương ngày 20/9.

Trả lời câu hỏi của báo chí vấn đề này cũng như trách nhiệm của Trưởng ban Trọng tài VFF Dương Văn Hiền, ông Trần Anh Tú cho biết: “Năm vừa rồi có nhiều quyết định ảnh hưởng tới giải, trận đấu. VFF đã có các buổi làm việc với Ban trọng tài. Hôm nay tại hội nghị, lãnh đạo Tổng cục TDTT và VFF cũng đã có chỉ đạo quyết liệt để đảm bảo mùa giải tới diễn ra thành công. Đầu tiên phải đảm bảo chất lượng chuyên môn, đồng thời nâng cao chuyên môn”.

Tại V-League 2019, VPF từng cho biết sẽ áp dụng VAR ở giai đoạn lượt về, nhưng cuối cùng vẫn không thể triển khai được do quy trình nghiêm ngặt của FIFA. Ông Trần Anh Tú cho biết FIFA mới đây đã khuyến cáo VPF cần tuân thủ quy định, thủ tục áp dụng VAR theo chuẩn FIFA.
“FIFA khuyến nghị triển khai phải theo quy định, trình tự FIFA quy định, rút kinh nghiệm của Thai-League, yêu cầu không được trả lời truyền thông. Với cơ sở vật chất, lực lượng trọng tài Việt Nam triển khai sẽ khó”, người đứng đầu VPF nhấn mạnh.

Cũng theo ông Trần Anh Tú, việc áp dụng VAR không thể được xem là cứu cánh cho trọng tài bởi vấn đề quan trọng nhất vẫn là chất lượng, trình độ chuyên môn
trọng tài.

Tại cuộc họp báo, đã có ý kiến đặt câu hỏi về việc CLB Hải Phòng không mua bảo hiểm y tế cho các cầu thủ thuộc đội hình 1. Vấn đề được đặt ra, Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng hiện đang là Phó chủ tịch VPF. Như vậy, liệu các CLB khác có “nhìn vào” hay không. 

Về việc này, Chủ tịch VPF Trần Anh Tú cho biết: “Quy định mua bảo hiểm là của Bộ luật Lao động, đây là việc thực hiện của CLB Hải Phòng. CLB nào có sử dụng lao động mà không mua bảo hiểm y tế là vi phạm. Vấn đề này VFF phải xử lý”.
MỚI - NÓNG
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Chuyện lạ Long An, trồng rau tốt um trên bèo lục bình nổi trên sông, Tây Ninh đang muốn làm theo
Anh Đắc, huyện Thủ Thừa, (tỉnh Long An) sử dụng vỏ chai nhựa bọc trong lưới nylon, cố định bằng thanh tre tạo thành những bè nổi trên mặt nước. Sau đó anh dùng lục bình ủ cho hoai mục trải nên những chiếc bè nổi ấy và trồng rau màu. Tính đến nay, anh tạo được hơn 300 luống rau xanh nổi bềnh bồng trên mặt nước.