V-League có thể trở lại vào giữa tháng 3, phòng chống dịch nghiêm ngặt

V-League có thể trở lại vào giữa tháng 3, phòng chống dịch nghiêm ngặt
TPO - Nếu tình hình dịch Covid-19 được kiểm soát, V-League có thể trở lại vào giữa tháng 3.

Dịch Covid-19 bùng phát bất ngờ ở Quảng Ninh, Hải Dương và đang diễn biến phức tạp khiến Ban điều hành V-League hồi cuối tháng 1 đi đến quyết định phải tạm hoãn giải đấu từ vòng 4. Cuộc họp giữa Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) hôm qua lên phương án cho sự trở lại của V-League, nhiều khả năng là vào giữa tháng 3. 

Tuy nhiên, VPF và VFF vẫn chưa chốt thời gian cụ thể mà phải tiếp tục theo dõi tình hình dịch COVID-19 để đưa ra các điều chỉnh. Khi giải đấu trở lại, ban tổ chức và các đội bóng cũng như khán giả sẽ phải tuân thủ các quy định phòng chống dịch nghiêm ngặt.

Trong văn bản hướng dẫn công tác tổ chức thi đấu trong thời gian dịch bệnh, VFF yêu cầu các sân bóng phải được khử trùng trong buổi sáng ngày thi đấu. Mỗi trận đấu chỉ cần 6 trẻ nhặt bóng, duy trì giãn cách, có trang bị dung dịch rửa tay và dùng găng tay y tế.

Trọng tài, quan chức tiếp xúc cầu thủ phải giữ khoảng cách 1 m. Các quan chức và cầu thủ dự bị được khuyến nghị đeo khẩu trang. Các đội bóng không dùng trẻ em dắt tay, cũng như không được bắt tay nhau.

Về phần đội bóng, các CLB được đề nghị sử dụng 2 xe bus (được khử trùng) hoặc chia đội thành 2 chuyến để đảm bảo giãn cách. Các đội cần tới sân cách nhau 10 phút. Cầu thủ được đề nghị hạn chế giao tiếp, không nhổ nước bọt, tiếp xúc khi ăn mừng bàn thắng, trao đổi áo đấu sau trận...

MỚI - NÓNG
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
Tiết kiệm điện: 'Tắt hết đi, chẳng dùng gì cả'
TPO - “Khi nhắc tới tiết kiệm điện, không ít người nghĩ ngay tới việc tắt hết đi, chẳng dùng gì cả. Họ quên mất rằng ngay trong khi dùng các thiết bị điện, nếu chúng ta thay đổi hành vi, áp dụng các giải pháp kỹ thuật thì đã tiết kiệm rất nhiều”.