V-League 2021 sẽ có 1,5 suất rớt hạng?

LS V-League 2020 hấp dẫn với thể thức thi đấu chia nhóm ở giai đoạn 2 (ảnh Anh Tú)
LS V-League 2020 hấp dẫn với thể thức thi đấu chia nhóm ở giai đoạn 2 (ảnh Anh Tú)
TPO - Giải bóng đá VĐQG LS V-League 2021 nhiều khả năng sẽ có 1,5 suất rớt hạng thay vì chỉ 1 suất như LS V-League 2020.

Do dịch COVID-19, LS V-League 2020 đã phải thay đổi thể thức thi đấu. Giải cũng chỉ có 1 đội rớt hạng, rơi vào Quảng Nam. Tuy nhiên theo thông tin của Tiền Phong, mùa giải 2021 dự kiến V-League nhiều khả năng sẽ có 1,5 suất hạng. Cụ thể, đội đứng cuối giải sẽ xuống thi đấu ở giải hạng Nhất và đội áp chót (thứ 13) đá trận play-off tranh suất lên hạng với đội đứng thứ nhì giải hạng Nhất.

Được biết, HĐQT Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) cũng đã thông qua phương án tiếp tục áp dụng thể thức thi đấu hiện tại ở V-League 2021. Cụ thể giải sẽ chia làm 2 giai đoạn. Kết thúc giai đoạn 1, dựa vào kết quả, các đội sẽ được chia làm 2 nhóm A và B để xác định đội vô địch, đội rớt hạng như giải đấu năm nay.

Tuy nhiên, nhóm A có thể chỉ còn 6 đội và nhóm B tăng lên 8 đội. Thể thức này khiến cho giải đấu trở nên hấp dẫn, căng thẳng hơn. Tuy nhiên cũng có ý kiến lo ngại số trận thi đấu của các CLB bị giảm xuống.

Theo kế hoạch, ngày 20/11 VPF sẽ tổ chức Gala tổng kết giải. Cũng trong ngày hôm đó, BCH Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) sẽ họp chuẩn bị cho đại hội thường niên ngày 21/11. Trong nội dung làm việc của BCH VFF bao gồm cả việc “chốt” kế hoạch thi đấu của V-League 2021.

Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ VPF Trần Anh Tú cho biết, kế hoạch cho mùa giải mới cần sớm được triển khai do chỉ khoảng 2 tháng nữa V-League 2021 sẽ khởi tranh.

MỚI - NÓNG
Poster phim '578: Phát đạn của kẻ điên'
Võ sư Tuấn Hạc: Trong 578, 'Toàn đá, đánh H'Hen Niê thật, fan của Hen đừng trách tôi'
TPO - Võ sư Tuấn “Hạc”, người từng hạ cao thủ Vịnh Xuân Pierre Francois Flores (quốc tịch Canada) năm 2009, giải thích, anh là dân võ, không phải dân diễn nên chỉ biết đánh thật, đá Hoa hậu Hoàn vũ không nương chân trong phim 578 và các cảnh “thực chiến” như vậy đều được đạo diễn cho qua rất nhanh.

Có thể bạn quan tâm

Cổ động viên Thái Lan hẹn U23 Việt Nam ở chung kết

Cổ động viên Thái Lan hẹn U23 Việt Nam ở chung kết

TPO - Sau chiến thắng của tuyển nữ trước Philippines để tái ngộ Việt Nam ở chung kết SEA Games, người hâm mộ Thái Lan rất háo hức chờ đợi màn đụng độ với đội tuyển U23 Việt Nam tại chung kết môn bóng đá nam để hoàn tất kỳ đại hội mà họ mô tả là "của riêng Việt Nam và Thái Lan".