V-League 2018 sẽ thiếu nhiều 'sát thủ cầu môn'?

Ngoại binh Claudecir.
Ngoại binh Claudecir.
TPO - Nhiều chân sút hàng đầu của mùa trước, có nguy cơ vắng mặt tại V.League 2018.

Thống kê cho thấy trong số 9 chân sút hàng đầu của V.League 2017 (ghi được từ 10 bàn trở lên), đến thời điểm này chắc chắn chỉ có Nguyễn Anh Đức (Bình Dương), Anthony Stevens (Hải Phòng), Paper Omar (Thanh Hóa) và Đinh Thanh Trung (Quảng Nam) tiếp tục tranh tài tại V.League 2018 (chiếm chưa đến 50%). Số cầu thủ còn lại hoặc bị thanh lý vì nhiều lý do khác nhau, hoặc đang gặp rắc rối về hợp đồng với CLB chủ quản.

Kết thúc V.League 2017, Than Quảng Ninh đã thanh lý hợp đồng với Dyachenko - chân sút hàng đầu của họ ở mùa giải trước (với 16 bàn) để tìm kiếm một tiền đạo mới phục vụ mục tiêu tranh chấp ngôi vương ở V-League 2018.

Tương tự như vậy, Thanh Hóa với mục tiêu hướng chinh phục chức vô địch V-League 2018 và tranh tài ở AFC Cup cũng đã chấm dứt hợp đồng với chân sút số 1 của mình ở mùa giải trước là Uche Iherroume. Trong khi đó, Hà Nội FC cũng buộc lòng nói lời chia tay Hoàng Vũ Samson khi chân sút nhập tịch này quyết định ra đi tìm thử thách mới ở Thái Lan (trong màu áo CLB Buriram United).

Hai chân sút nổi tiếng khác là Nsi Amogo (Cần Thơ) và Claudecir (Quảng Nam) đều đang gặp rắc rối về hợp đồng với đội bóng chủ quản. Nsi đã ký hợp đồng với đội bóng đất Tây Đô để thi đấu tại V.League 2018. Tuy nhiên vào phút chót, chân sút này "lật kèo", nhất quyết về đầu quân cho CLB Sài Gòn. Hiện vẫn chưa rõ tương lai của tiền đạo người Cameroon sẽ “đi đâu về đâu” ở mùa giải năm nay.

Trong khi đó, theo hợp đồng đã ký, cầu thủ ngoại xuất sắc nhất mùa giải trước là Claudecir sẽ tiếp tục thi đấu cho Quảng Nam ở V.League 2018. Tuy nhiên sau khi vô địch V.League 2017, tiền đạo người Brazil trở về quê hương và không trở lại tập luyện.

Thay vào đó, anh yêu cầu được thanh lý hợp đồng để đầu quân cho một CLB khác. Trước hành động này, Quảng Nam nhất quyết không ký giấy thanh lý cho Claudecir đồng thời yêu cầu tiền đạo này thực hiện đúng theo yêu cầu trong hợp đồng lao động. Trong trường hợp vẫn muốn ra đi, cầu thủ này phải đền bù cho đội bóng xứ Quảng một khoản tiền lớn.

Những tranh chấp kể trên khiến cả Nsi lẫn Claudecir đối diện với nguy cơ vắng mặt tại V.League 2018.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm