Uy lực xuồng tuần tra Metal Shark vừa được Mỹ chuyển giao cho Việt Nam

Uy lực xuồng tuần tra Metal Shark vừa được Mỹ chuyển giao cho Việt Nam
TPO - Tuần duyên Mỹ (USCG) ngày hôm qua 29/3 đã tiến hành bàn giao 6 xuồng tuần tra Metal Shark 45 Defiant cho Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 4 Việt Nam. Lễ chuyển giao được tổ chức trên đảo Phú Quốc, nằm trong chuyến thăm Việt Nam đầu tiên của phó đô đốc Fred M. Midgette, tư lệnh USCG.

Metal Shark sử dụng kiểu thiết kế mở rộng, trong đó phần thân được kéo dài tạo hình dáng thon, giúp nâng cao đáng kể khả năng hoạt động trên biển và tăng cường sự thoải mái cho thủy thủ đoàn nhờ giảm lực tác động dọc theo tàu.

Hệ thống thông tin liên lạc, định vị trên tàu bao gồm: radar băng sóng X,S; hệ thống hoa tiêu tự động; hệ thống định vị toàn cầu vi sai; hệ thống hải đồ điện tử; hệ thống định dạng tự động.

Bên cạnh đó là la bàn từ trường; la bàn con quay hồi chuyển; hệ thống thông tin liên lạc GMDSS A2/A3...

Thông số của xuồng Metal Shark:

Vật liệu thân tàu: Thép

Vật liệu thượng tầng: Nhôm

Chiều dài tổng thể: 42,8 m

Chiều rộng lớn nhất: 7,11 m

Chiều cao mạn: 3,77 m

Mớn nước: 2,52 m

Trang bị 2 động cơ MTU/Caterpillar/Cummins với tổng công suất 4000 - 6000 bkW.

MỚI - NÓNG
Chuyện của người xăm hình
Chuyện của người xăm hình
TP - Không ít bạn trẻ lứa tuổi ngồi trên ghế nhà trường thuộc thế hệ Z (sinh khoảng 1995-2012) đến với xăm hình, mong muốn ghi lại những dấu ấn vui, buồn, trưởng thành của bản thân; khi có những kỷ niệm người thân trong gia đình, hoặc đơn giản chỉ là thấy thích thú xăm hình nghệ thuật và muốn “đổi mới” bản thân.

Có thể bạn quan tâm

Một phi công chiến đấu sử dụng hệ thống AR. (Twitter)

Mỹ áp dụng công nghệ cao huấn luyện phi công chiến đấu

TPO - Không quân Mỹ (USAF) đã và đang thử nghiệm tích hợp các giải pháp công nghệ cao vào quy trình đào tạo phi công trong bối cảnh khủng hoảng "thực tế chiến đấu" (hình thức huấn luyện trên thực địa, sát với thực tế chiến tranh) mà lực lượng này phải đối mặt những năm gần đây.
Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

Phản đối Trung Quốc đưa vận tải cơ Y-20 tới Trường Sa

TPO - Bộ Ngoại giao Việt Nam khẳng định việc Trung Quốc điều vận tải cơ Y-20 cất, hạ cánh trái phép tại đường băng trên đá Chữ Thập, Subi và Vành Khăn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam đã xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa, vi phạm luật pháp quốc tế.