Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh

Nằm trong dự án trị giá 1 tỷ bảng Anh, Audacious là 1 trong 7 chiếc tàu ngầm thuộc lớp Astute.
Nằm trong dự án trị giá 1 tỷ bảng Anh, Audacious là 1 trong 7 chiếc tàu ngầm thuộc lớp Astute.
TPO - Hải quân Hoàng gia Anh vừa hạ thủy chiếc tàu ngầm hạt nhân HMS Audacious (S122), có khả năng vận hành suốt 25 năm mà không cần nạp nhiên liệu.
Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh ảnh 1 Tàu có khả năng mang theo 38 ngư lôi Spearfish và tên lửa Tomahawk, không được trang bị vũ khí hạt nhân. Tàu dài 97 m, rộng 11 m, nặng 7,4 tấn. HMS Audacious có tốc độ tối đa khoảng 56 km/h.
Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh ảnh 2 Chính phủ Anh dự kiến dùng 7 tàu ngầm lớp Astute này thay thế một loạt các tàu ngầm đã lỗi thời.
Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh ảnh 3 Tàu được trang bị lò phản ứng hạt nhân thế hệ mới, đủ sức cung cấp năng lượng cho một thành phố nhỏ. Lò không cần nạp nhiên liệu trong 25 năm liên tục. Tuy nhiên, các nhu yếu phẩm trên tàu chỉ sử dụng được trong vòng 3 tháng.
Uy lực tàu ngầm 25 năm không cần tiếp nhiên liệu của Hải quân Hoàng gia Anh ảnh 4 Tàu phù hợp với nhiệm vụ thu thập thông tin tình báo, tiến hành hoạt động đổ bộ đặc nhiệm mà không nổi lên mặt nước.
Theo Theo Dailymail
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Lực lượng TNXP Miền Nam bốc dỡ hàng hóa, đạn dược phục vụ chiến đấu. Ảnh tư liệu.

Niềm mong mỏi về ‘Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang’ của hàng nghìn cựu TNXP

TPO - Trong cuộc trường chinh kháng chiến của dân tộc, lớp lớp Thanh niên xung phong (TNXP) Việt Nam tình nguyện lên đường, vào sinh ra tử, kề vai sát cánh với quân đội trên các mặt trận không quản hy sinh, gian khổ. Giờ đây, ở độ tuổi “gần đất, xa trời”, hàng nghìn cựu TNXP vẫn đau đáu, mong ngóng sự ghi nhận, động viên từ tấm “Huy chương Thanh niên xung phong vẻ vang”.