Uy hiếp trọng tài, Đức Tuấn bị treo giò bốn trận

Tình huống lộn xộn khi Lê Đức Tuấn phản ứng với trọng tài trên sân Nha Trang tuần trước
Tình huống lộn xộn khi Lê Đức Tuấn phản ứng với trọng tài trên sân Nha Trang tuần trước
TPO – Với hành vi ném băng đội trưởng xuống sân gặp Khánh Hòa ở vòng tám V-League cuối tuần trước, cầu thủ Lê Đức Tuấn của Hà Nội ACB bị treo giò bốn trận và phạt 10 triệu đồng.
Tình huống lộn xộn khi Lê Đức Tuấn phản ứng với trọng tài trên sân Nha Trang tuần trước
Tình huống lộn xộn khi Lê Đức Tuấn phản ứng với trọng tài trên sân Nha Trang tuần trước.

Quyết định số 97 do ông Nguyễn Hải Hường trưởng ban kỉ luật của VFF kí nêu rõ: Phạt 10 triệu đồng và đình chỉ thi đấu bốn trận kế tiếp đối với cầu thủ Lê Đức Tuấn (số 23) của CLB bóng đá Hà Nội ACB vì đã có hành vi thiếu văn hóa.

Cụ thể trong tình huống diễn ra trên sân Khánh Hòa, Lê Đức Tuấn đã tháo băng đội trưởng ném mạnh về phía trọng tài Nguyễn Quốc Hùng để phản đối việc đội mình bị thổi một quả penalty. Tuy nhiên, khi xem xét kĩ thông qua việc “mổ băng” hội đồng trọng tài đã nhận định rằng: trọng tài Nguyễn Quốc Hùng đã làm tốt nhiệm vụ trong trận đấu này và việc cầu thủ Hà Nội ACB phản ứng là không có cơ sở.

Có thể xem đây là một án phạt khá nhẹ giành cho Hà Nội ACB khi chỉ một mình Lê Đức Tuấn bị treo giò trong khi nhiều cầu thủ khác của đội bóng này cũng có hành vi phản ứng và nếu không có sự can thiệp của các nhân viên an ninh thì mọi chuyện đã diễn biến theo chiều hướng xấu hơn. Hà Nội ACB chỉ bị phạt bốn triệu đồng do có bẩy cầu thủ bị thẻ vàng trong trận đấu đó.

Cũng trong chiều nay (31-3), ban kỉ luật của VFF cũng ra quyết định cấm thi đấu hết mùa giải hạng Nhất năm nay và phạt 30 triệu đồng với Đặng Ngọc Tùng (số 11) của CLB bóng đá Thành phố Hồ Chí Minh vì đã hăm dọa đòi giết trọng tài Nguyễn Văn Kiên trong trận đấu TPHCM gặp Hà Nội trên sân Hàng Đẫy tuần trước.

Ban kỉ luật cũng phạt Navibank Sài Gòn triệu đồng do có sáu cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận gặp Đồng Tâm Long An ở vòng 8 V-League. XSKT Cần Thơ cũng bị phạt ba triệu đồng do có năm cầu thủ bị phạt thẻ vàng trong trận gặp bóng đá An Giang ở vòng 8 giải Hạng Nhất

Theo Viết
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm