Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga bị tấn công mạng đúng ngày bỏ phiếu

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga. Ảnh: Sputnik
Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga. Ảnh: Sputnik
TPO - Một vụ tấn công không gian mạng đang xảy ra tại Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga, cụ thể là nhằm vào trung tâm thông tin, một quan chức của cơ quan này cho biết.

“Chúng tôi ghi nhận đã xảy ra một cuộc tấn công không gian mạng nhằm vào trung tâm thông tin”, bà Maa Grishina, thư ký Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga cho biết, theo RT.

Trước đó, website của đơn vị giám sát cuộc bầu cử đã bị đánh sập bởi một vụ tấn công DDoS, nhưng lập tức được phục hồi.

Website của Ủy ban Bầu cử cũng bị tấn công ngay sau khi cử tri Nga bắt đầu bỏ phiếu. Vụ tấn công DDoS xảy ra từ 2h đến 5h sáng nay, bắt nguồn từ 15 quốc gia, Chủ tịch Ủy ban – bà Ella Pamfilova cho biết.

Người đứng đầu tập đoàn Rostelecom, ông Mikhail Oseyevsky, trước đó nói rằng số lượng các cuộc tấn công mạng nhằm vào các trang web khác nhau của Nga đã tăng mạnh trong những ngày trước bầu cử.

Vào thứ Bảy, 17/3, cơ quan giám sát truyền thông Nga Roskomnadzor và hãng tin tức trực tuyến Lenta đã bị tấn công.

DDoS (tấn công từ chối dịch vụ) là kiểu tấn công làm cho mục tiêu, là các trang web, dịch vụ trực tuyến, trở nên quá tải. Người dùng gặp khó khăn, hay thậm chí không thể truy cập vào các trang web, dịch vụ này.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống Mỹ Joe Biden phát biểu tại Đại hội đồng LHQ. Ảnh: AP.

Tổng thống Biden tuyên bố kỷ nguyên mới của ngoại giao Mỹ

TPO - Ngày 21/9, lần đầu tiên phát biểu trước Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) với tư cách Tổng thống Mỹ, ông Joe Biden tuyên bố ngoại giao Mỹ sẵn sàng cho một kỷ nguyên mới trong bối cảnh cộng đồng quốc tế bày tỏ hoài nghi về chính sách đối ngoại của Washington những tháng gần đây.
Phát ngôn viên Suhail Shaheen, người được Taliban đề cử làm đại diện thường trực của Afghanistan tại LHQ. Ảnh: Reuters

Taliban đòi được phát biểu trước Liên Hợp Quốc

TPO - Taliban yêu cầu được gặp các nhà lãnh đạo thế giới tại Liên Hợp Quốc (LHQ) ở New York trong tuần này và đề cử phát ngôn viên Suhail Shaheen từ Doha làm đại diện thường trực của Afghanistan tại tổ chức liên chính phủ lớn nhất trên thế giới này.
Tổng thống Mỹ Joe Biden Ảnh: AP

Gánh nặng trên vai Tổng thống Mỹ tại Liên Hợp Quốc

TP - Khi Tổng thống Mỹ Joe Biden đứng trên bục phát biểu trước nền đá hoa cương màu xanh đậm đặc trưng trong hội trường Đại hội đồng Liên Hợp Quốc (LHQ) ngày 21/9, ông nhìn xuống những khán giả đang đầy hoài nghi rằng liệu ông có khác người tiền nhiệm Donald Trump.