Ung thư phụ khoa có tỷ lệ tử vong cao nhất

Ung thư phụ khoa có tỷ lệ tử vong cao nhất
Hôm nay 29/10, phát biểu tại Hội nghị phòng chống ung thư phụ khoa, ông Nguyễn Duy Khê, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ trẻ em, Bộ Y tế cho biết: Ung thư phụ khoa là loại ung thư thường gặp và có tỷ lệ tử vong cao nhất trong các loại ung thư ở phụ nữ.

Do đó, vấn đề phòng chống ung thư phụ khoa đã được Chính phủ đặc biệt quan tâm và đưa vào chiến lược chăm sóc sức khỏe bà mẹ trẻ em giai đoạn 2006-2020.

Hội nghị là dịp để các giáo sư, bác sĩ, các nhà nghiên cứu trong lĩnh vực ung thư học trong và ngoài nước trao đổi, học tập kinh nghiệm trong phòng ngừa, phát hiện sớm và điều trị ung thư, đặc biệt là ung thư phụ khoa.

Trong 2 ngày diễn ra hội nghị, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực ung thư đến từ Pháp, Mỹ, Singapore và các chuyên gia trong nước trình bày nhiều đề tài nghiên cứu khoa học tập trung vào chuyên đề ung thư vú, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng và những cập nhật về xu hướng phát triển của ngành ung thư phụ khoa.

Một số đề tài được trình bày tại hội nghị như: liệu pháp nội tiết trong điều trị ung thư vú giai đoạn sớm; kinh nghiệm phẫu thuật nội soi phụ khoa ở Singapore; xạ trị trong điều trị ung thư cổ tử cung..../.

MỚI - NÓNG